Cổ phiếu họ FLC đồng loạt 'nằm sàn' sau lùm xùm bán chui của ông Trịnh Văn Quyết

Cả ngày giao dịch hôm nay (11/1), cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp trong nhóm FLC đều chìm trong sắc đỏ.

Ngay từ khi mở phiên giao dịch hôm nay (11/1), cổ phiếu FLC của CTCP Tập đoàn FLC (mã: FLC) cùng các mã cổ phiếu liên quan đã liên tục giảm mạnh. Kết thúc phiên giao dịch, 5 trong số 7 cổ phiếu của các doanh nghiệp thuộc “họ” FLC ghi nhận mức giảm đến 9,5% xuống giá sàn.

Các doanh nghiệp có cổ phiếu giảm sàn bao gồm CTCP Chứng khoán BOS (mã ART), CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (mã: KLF), CTCP Nông dược HAI (mã: HAI), CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (mã: AMD) và CTCP Xây dựng FLC Faros (mã: ROS).

Hai thành viên còn lại cũng không mấy tích cực khi cổ phiếu FLC giảm 5,9% và cổ phiếu GAB của CTCP Đầu tư Khai khoáng và quản lý tài sản FLC giảm 0,2%.

Cổ phiếu họ FLC đồng loạt 'nằm sàn' sau lùm xùm bán chui của ông Trịnh Văn Quyết - Ảnh 1.

Giá đóng cửa phiên hôm nay của các cổ phiếu họ FLC. (Nguồn: VNDirect).

Hiện, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết đang vướng phải vụ lùm xùm mua chui cổ phiếu. Cụ thể, tối ngày 10/1 vừa qua, website Tập đoàn FLC đã công bố bản đăng ký bán bán 175 triệu cổ phiếu FLC, thời gian giao dịch từ ngày 10/1 - 17/1, vi phạm quy định phải công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch tối thiểu 3 ngày làm việc theo Thông tư 96/2020/TT-BTC.  

Trong ngày đầu của lần giao dịch này (ngày 10/1), ông Quyết đã bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC. Tạm tính theo giá chốt phiên là 21.150 đồng/cp, ước tính ông Quyết đã thu được khoảng 1.582 tỷ đồng. 

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cũng cho biết đã nhận được báo cáo của Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) về vi phạm của ông Quyết và đang phối hợp với các cơ quan liên quan để xem xét xử lý vi phạm của ông Quyết theo quy định.

chọn
Doruco có thể lãi hơn nghìn tỷ nhờ KCN Bắc Đồng Phú giai đoạn 2
Theo Chứng khoán SSI, KCN Bắc Đồng Phú giai đoạn 2 sẽ là động lực tăng trưởng năm 2025 - 2026 cho Doruco. Lợi nhuận trước thuế dự kiến từ KCN này là 1.087 nghìn tỷ đồng, với giá cho thuê là 75 USD/m2/kỳ, dự kiến cho thuê vào năm 2026.