Có thể xây nhà ở trên một số ô đất công cộng sau điều chỉnh qui hoạch ở huyện Mê Linh

Hà Nội vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ qui hoạch phân khu đô thị N1 tại một số ô đất thuộc xã Tiền Phong và xã Mê Linh, huyện Mê Linh.
Sau điều chỉnh, một số ô đất công cộng ở huyện Mê Linh có thể xây nhà ở - Ảnh 1.

Tổng quan dự án Khu đô thị Cienco 5 Mê Linh. (Ảnh: Nhà đất Mê Linh).

Các ô đất được nghiên cứu điều chỉnh qui hoạch có kí hiệu I.4.2-CCTP2, I.4.2-CCTP3, I.6.1-CCTP1, I.6.1-CCTP2 với tổng diện tích khoảng 9,14 ha. Đây là cơ sở pháp lí để điều chỉnh qui hoạch, mở rộng KĐT Cienco5 nhằm hình thành KĐT mới.

Theo qui hoạch phân khu đô thị N1 đã được phê duyệt, các ô đất  I.4.2-CCTP2, I.4.2-CCTP3, I.6.1-CCTP1, I.6.1-CCTP2 và đoạn đường giao thông nội bộ (giáp trục đường trục trung tâm có mặt cắt ngang 100 m) gồm các chức năng: đất công cộng thành phố và đất đường giao thông.

Về nội dung điều chỉnh, mở rộng 4 ô đất công cộng thành phố, bao gồm các ô đất I.4.2-CCTP2, I.4.2-CCTP3 về phía Nam và các ô đất I.6.1-CCTP1, I.6.1-CCTP2 về phía Bắc (lấy hết đường giao thông nội bộ, đến trùng chỉ giới đường đỏ của tuyến đường trục trung tâm có mặt cắt ngang 30 m).

Điều chỉnh một phần diện tích tại các ô đất I.4.2-CCTP2, I.4.2-CCTP3, I.6.1-CCTP1, I.6.1-CCTP2 từ đất công cộng thành phố sang nhóm đất nhà ở xây dựng mới.

Các chỉ tiêu qui hoạch kiến trúc về mật độ xây dựng, tầng cao tuân thủ theo qui hoạch đã được phê duyệt.

chọn
Đề xuất làm công viên văn hoá đa năng ở bãi giữa và ven sông Hồng
4 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ, Long Biên đề xuất thành phố chấp thuận cho lập Đề án “Phát triển bãi nổi giữa và ven sông Hồng thành Công viên văn hóa đa năng".