Công an có mặt khắp nơi, đường Hà Nội thông thoáng trong ngày thi THPT quốc gia

Trên nhiều tuyến phố, ở các điểm thi của kì thi THPT quốc gia 2019 ở Hà Nội, lực lượng CSGT, Công an phường luôn túc trực để phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh và phụ huynh.
IMG_0178

Theo ghi nhận vào sáng nay, trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, lực lượng chức năng đã có mặt từ rất sớm, để phân luồng giao thông, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các sĩ tử tới điểm thi, dự thi môn thi đầu tiên của kì thi THPT quốc gia 2019.

IMG_0278

Trên tuyến đường Lê Văn Lương - Láng Hạ, dòng phương tiện có lúc kẹt cứng, lực lượng CSGT phải làm việc vất vả.

IMG_0258

Lực lượng Thanh tra Giao thông cũng được tăng cường hỗ trợ.

IMG_9907

Từ sáng sớm, tại điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam rất đông lược lượng chức năng, tình nguyện viên có mặt để phân luồng, hướng dẫn cho phụ huynh và thí sinh tới dự kì thi THPT quốc gia 2019.

IMG_9917

Trước đó, Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, đã có văn bản gửi ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc bảo đảm ATGT kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

IMG_0080

Theo đó, để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 24 - 27/6/2019, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị ban ATGT các địa phương chỉ đạo các cơ quan thành viên tăng cường lực lượng ứng trực, tổ chức điều tiết giao thông các tuyến đường trọng điểm dẫn đến điểm thi, bảo đảm giao thông thông suốt, tạo thuận lợi cho việc vận chuyển đề thi, bài thi và thí sinh đi thi, không để thí sinh đến điểm thi muộn do ùn tắc giao thông; phát hiện, ngăn chặn và xử lí nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông...

IMG_0108

Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, xử lí vi phạm lòng, lề đường và hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường gần điểm thi; tổ chức, phân luồng giao thông trên các tuyến đường trọng điểm dẫn đến điểm thi; yêu cầu các đơn vị thi công gần khu vực tổ chức điểm thi hoàn trả mặt đường, bảo đảm phương tiện lưu thông an toàn, không gây ùn tắc giao thông.

thi

Hình ảnh lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại điểm thi trường THPT Lê Qúy Đôn (Đống Đa - Hà Nội).

IMG_0371

Công tác an ninh cũng được siết chặt tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình - Hà Nội).

IMG_0488

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội cho biết việc bố trí lực lượng bảo đảm giao thông thông suốt, phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã lên kế hoạch cụ thể từ trước đó.

 

IMG_0165

Được biết, kỳ thi THPT quốc gia 2019 năm nay, cả nước có 887.104 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đăng là 622.925 thí sinh, chiếm 70,22%. Số thí sinh chỉ xét tốt nghiệp là 233.977, chiếm 26,38%. Thí sinh đăng ký chỉ xét tuyển sinh đại học, cao đẳng là 30.202, chiếm 3,4%.