Điện lực Hà Nội khẳng định không cắt điện trong suốt kì thi THPT quốc gia 2019

Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã có kế hoạch đảm bảo cung ứng điện thông suốt nhằm phục vụ cho kì thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn của thành phố.

Đảm bảo đường điện được thông suốt kì thi quốc gia 2019

dl

Ảnh minh họa: EVN HANOI cung cấp.

Theo lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội, đơn vị này sẽ không thực hiện ngừng, giảm cung cấp điện để cải tạo nâng cấp lưới điện cao, trung, hạ thế trên toàn thành phố trong suốt thời gian diễn ra kì thi THPT quốc gia từ ngày 22/6 - 27/6/2019.

Cung cấp điện ổn định và liên tục tại tất cả các điểm bao gồm Sở GD&ĐT Hà Nội; các điểm tổ chức phục vụ hội đồng thi; ban dọc phách, chấm thi; điểm phục vụ in, sao đề thi; phúc khảo thi...; các địa điểm xét tuyển ĐH, CĐ tại các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, các trường ĐH, CĐ học sinh đăng kí xét tuyển…

Ngoài ra, EVN HANOI cũng yêu cầu các Công ty Điện lực quận, huyện lập phương án đảm bảo điện phục vụ các kì thi năm 2019; bố trí, tăng cường lực lượng và lập lịch ứng trực; các địa điểm quan trọng phải có 2 nguồn lưới hoặc có máy phát, thiết bị lưu điện dự phòng. 

Đồng thời tiến hành kiểm tra toàn diện các đường dây, trạm biến áp, kịp thời khắc phục các tồn tại (nếu có). 

Trong thời gian ứng trực phải tăng cường kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cấp cho các trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến bị vi phạm; chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng vật tư, thiết bị, phương tiện để có thể khẩn trương xử lí các tình huống xảy ra.

Công ty Lưới điện cao thế TP Hà Nội chủ động lập phương án đảm bảo điện nguồn cấp 220KV và 110KV; lập kế hoạch ứng trực đồng thời phối hợp chặt chẽ với các Công ty Điện lực quận/huyện đảm bảo cung ứng điện phục vụ kì thi THPT quốc gia 2019 được an toàn, ổn định và chất lượng.  

Chuẩn bị cả máy phát điện và có nhân viên điện lực ứng trực tại điểm thi

Ghi nhận tại một số điểm thi THPT quốc gia tại Hà Nội trong ngày 24/6, hầu hết các trường đều đã có phương án đảm bảo đường điện được duy trì thông suốt để phục vụ kì thi.

IMG_0069

Bà Nguyễn Thị Nhâm Huyền, Trưởng Điểm thi trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành (Cầu Giấy, Hà Nội). Ảnh: Đình Tuệ.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Nhâm Huyền, Trưởng Điểm thi trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, công tác chuẩn bị cho kì thi, trong đó có điện lực đã được các bộ phận chuẩn bị chu đáo. 

"Toàn điểm thi trường Nguyễn Tất Thành có 32 phòng thi với 768 thí sinh. Một trong các công tác đảm bảo kì thi tại đây diễn ra an toàn, nghiêm túc chính là vấn đề về điện. Ban chỉ đạo thi của quận đã làm việc với Công ty Điện lực quận Cầu Giấy về đảm bảo cung cấp điện liên tục tại điểm thi. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị cả máy phát điện để dự phòng tình huống cần dùng đến để các thí sinh và giám thị không bị ảnh hưởng", bà Huyền nói. 

Tương tự, tại điểm thi Trường THPT Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội), công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, điện, nước, phòng thi... cũng đã được lên kế hoạch và thực hiện chặt chẽ. 

Ông Phan Huy Chính, Trưởng Điểm thi tại đây thông tin: "Xác định đường điện thông suốt sẽ là ưu tiên hàng đầu để đảm bảo kì thi diễn ra an toàn, chúng tôi đã phối hợp rất kĩ với lãnh đạo phường Quang Trung, quận Hà Đông để làm việc với bên điện lực quận. Làm sao không để xảy ra sự cố nào về điện trước, trong và sau khi các em thi quốc gia. 

Kể cả mua sắm thêm cả máy phát điện cũng đã lên phương án thực hiện. Tại đây, Ban chỉ đạo thi của quận cũng cử 2 - 3 nhân viên của công ty điện lực đến để ứng trực vòng ngoài, nếu có sự cố phát sinh sẽ xử lý ngay. Tất cả đều đã sẵn sàng cho kì thi quốc gia 2019". 

Theo lịch thi THPT quốc gia 2019, sáng 25/6 các thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn (tự luận) trong thời gian 120 phút. Chiều cùng ngày sẽ là môn Toán (trắc nghiệm) với 50 câu hỏi và 90 phút làm bài. Cụ thể như sau: 

lich_thi_thpt_quoc_gia_2019_rxld

chọn
VSIP II Quảng Ngãi có thể bắt đầu cho thuê từ quý III/2025, chủ đầu tư dự phóng doanh thu khủng
Thông tin từ chủ đầu tư, KCN VSIP II Quảng Ngãi dự kiến thu hút nhà đầu tư thứ cấp vào quý III/2025, kế hoạch cho thuê 25- 50 ha/năm, giá cho thuê dự kiến 65 - 80 USD/m2, tổng doanh thu đến năm 2032 dự kiến là 252,55 triệu USD.