Công an tìm khách hàng mua dự án có dấu hiệu lừa đảo Hồ Tràm Riverside

Dự án này được các công ty bất động sản quảng cáo, chào bán với qui mô 60 ha, gồm 586 đất nền và có giá khoảng 7 triệu đồng/m2.

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Huyện Xuyên Mộc đã có thông báo bằng văn bản gửi đến Công an các huyện, thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Công an các xã, thị trấn, Đài phát thanh huyện Xuyên Mộc liên quan đến Dự án Hồ Tràm Riverside.

Theo thông báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Huyện Xuyên Mộc đang tiến hành xác minh tin báo thụ lí điều tra vụ việc có dấu hiệu "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" thông qua quảng cáo mua bán dự án bất động sản xảy ra trên địa bàn huyện Xuyên Mộc.

Vụ việc này do ông Nguyễn Quốc Vinh, sinh năm 1972, ngụ tại số 80 Trương Quyền, phường 6, quận 3, TP HCM thực hiện.

Cụ thể, tại khu vực ấp Gò Cát, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc xuất hiện siêu dự án Hồ Tràm Riverside đang được nhiều công ty bất động sản quảng cáo, chào bán với qui mô 60 ha và 586 đất nền.

Tại khu vực này, đất đai đã được san ủi bằng phẳng và hình thành nhiều con đường xương cá (đường đất). Dự án được giới thiệu là đất nền biệt thự nhà liền kế với giá khoảng 7 triệu đồng/m2.

Công an tìm khách hàng mua dự án có dấu hiệu lừa đảo Hồ Tràm Riverside - Ảnh 1.

Dự án Hồ Tràm Riverside được các công ty bất động sản chào bán tọa lạc tại khu vực ấp Gò Cát, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc. Tuy nhiên, huyện Xuyên Mộc chưa được cấp phép xây dựng cho bất kì dự án nào tại khu vực này. (Ảnh: Trường Nguyên)

Tuy nhiên trên thực tế, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Huyện Xuyên Mộc xác nhận đến nay khu vực này chưa được cấp phép xây dựng cho bất kì dự án nào và hoạt động chào bán đất nền dưới danh nghĩa Dự án Hồ Tràm Riverside ẩn chứa nhiều nguy cơ lừa đảo.

Quá trình điều tra xác minh của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Huyện Xuyên Mộc cho thấy, việc phân lô, bán nền của ông Nguyễn Quốc Vinh sử dụng đất sai qui định.

Khu đất rộng 60 ha là đất nuôi trồng thủy sản, ông Vinh chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở. Đồng thời, UBND huyện Xuyên Mộc cũng chưa cấp phép cho sử dụng đất làm hạ tầng kĩ thuật.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Huyện Xuyên Mộc cho rằng, cần xác định những người đã mua đất của ông Nguyễn Quốc Vinh tại khu vực dự án nêu trên để phục vụ công tác điều tra, xử lí, đảm bảo quyền lợi của những người dân đã mua đất dự án.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuyên Mộc đề nghị Công an các huyện, thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuyên Mộc thông báo rộng rãi đến người dân được biết.

"Ai là người mua đất của ông Nguyễn Quốc Vinh theo Dự án Hồ Tràm Riverside" đến Công an huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (quốc lộ 55, khu phố Thạnh Sơn, thị trấn Phước Bữu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để hướng dẫn giải quyết", thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuyên Mộc nêu rõ.

chọn