Công ty của David Beckham định giá 52 triệu USD

Startup thể thao điện tử từng được danh thủ David Beckham đầu tư đã quyết định niêm yết trên sàn chứng khoán London.

Guild Sports, một công ty trong lĩnh vực thể thao điện tử với danh thủ David Beckham là cổ đông lớn, vừa IPO trên sàn chứng khoán tại Anh với mức định giá 52 triệu USD. Thành lập năm 2019, Guild Sports là công ty thể thao điện tử đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán London.

Guild Sports muốn phát triển và quản lí các đội thể thao điện tử trên phạm vi toàn cầu. Theo tuyên bố của công ty, các game thủ trẻ có thể kiếm được hàng triệu USD thông qua các cuộc thi và hợp đồng tài trợ. 

Startup của David Beckham IPO với định giá 52 triệu USD - Ảnh 1.

David Beckham giờ là một nhà đầu tư mạo hiểm. (Ảnh: CNBC).

Để thực hiện cam kết, Guild quyết định sử dụng một đội ngũ tuyển trạch viên để tìm kiếm và kí kết hợp đồng với các game thủ trẻ. Công ty cho biết sẽ đào tạo các game thủ và trang bị các kĩ năng tốt nhất để thi đấu.

Đội đầu tiên của Guild Sports sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay và sẽ thi đấu EA Sports FIFA, Fortnite và Rocket League (một trò chơi kết hợp giữa ô tô và bóng đá).

Hiện tại, David Beckham đang nắm 4,78% cổ phần của Guild Sports. Ngoài ra, danh thủ này cũng đang nắm một lượng cổ phiếu lớn của câu lạc bộ bóng đá Inter Miami.

Theo nhà phân tích trò chơi Newzoo, thị trường thể thao điện tử toàn cầu hiện có giá trị 1,1 tỉ USD và ước tính sẽ tăng 42% lên 1,56 tỉ USD vào năm 2023.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc bên ngoài và cơ hội bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data: Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3.1: Đối thoại với cơ quan quản lý - Từ nâng hạng thị trường đến nâng chuẩn hạ tầng, hàng hoá và điều kiện để thu hút dòng vốn dài hạn
Phiên thảo luận 3.2: Tìm kiếm “Alpha” trên thị trường chứng khoán - Ngành dẫn dắt và chiến lược chọn cơ hội trong nửa cuối 2026

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

chọn
Một dự án BĐS treo hơn 3 thập kỷ, nay tiếp tục chờ do nằm trong vùng quy hoạch Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Sông Hồng City được đầu tư bởi liên doanh Handico và doanh nghiệp Singapore từ năm 1994, đến nay chưa thực hiện. Dự án này đang thuộc diện tạm dừng triển khai thủ tục đầu tư do nằm trong phạm vi ảnh hưởng quy hoạch Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng.