Công ty Du lịch Giang Điền bị tình nghi lừa đảo 1.000 tỷ đồng

Lập dự án phân lô bán nền trong khu du lịch khi chưa được phép, Công ty Cổ phần Du lịch Giang Điền bị tình nghi lừa đảo hơn 1.000 tỷ đồng của khách hàng.

Ngày 23/6, Công an Đồng Nai khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, điều tra dấu hiệu tội phạm tại Dự án Khu dân cư mật độ thấp và du lịch sinh thái thác Giang Điền. Đây là dự án thực hiện hơn 12 năm nhưng chưa ra được sổ cho khách hàng, vừa bị Thanh tra tỉnh Đồng Nai chỉ ra hàng loạt sai phạm.

Động thái này được Công an Đồng Nai đưa ra sau khi xác minh đơn thư tố cáo của nhiều khách hàng về việc chủ đầu tư dự án trên có hành vi lừa đảo.

Dự án Khu dân cư mật độ thấp và du lịch sinh thái Giang Điền tại huyện Trảng Bom rộng 110 ha. Trong đó, khu A rộng 37 ha là du lịch sinh thái, khu B và C là dự án dân cư rộng 81 ha nằm bên cạnh sông Buông, đối diện khu du lịch.

Dự án khu dân cư mật độ thấp và du lịch sinh thái Giang Điền. (Ảnh: Phước Tuấn).

Theo Công an Đồng Nai, Công ty Cổ phần Du lịch Giang Điền chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư, giao đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cấp phép xây dựng và chưa đủ điều kiện bán đất nền tại khu B và khu C của dự án.

Tuy nhiên, công ty đã trực tiếp và thông qua các công ty môi giới bất động sản để quảng bá, giới thiệu sản phẩm và ký kết hợp đồng bán đất nền tại dự án trên. Việc này bị cho là đưa ra thông tin gian dối, không đúng sự thật về pháp lý dự án để khuyến khích khách hàng mua đất nền, xây nhà mẫu.

Ngoài ra, công ty còn cam kết sau khi ký hợp đồng từ 12 tháng đến 24 tháng sẽ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng. Từ đó, các khách hàng đã tin tưởng, ký hợp đồng và thanh toán giá trị hợp đồng theo tiến độ mà công ty yêu cầu.

Từ năm 2010 đến năm 2018, Công ty Cổ phần Du lịch Giang Điền đã ký khoảng 1.267 hợp đồng mua bán với các khách hàng, nhà đầu tư, để thu về số tiền đặc biệt lớn (hơn 1.000 tỷ đồng).

chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.