Công ty Trung Quốc buộc nhân viên nữ xếp hàng hôn sếp mỗi ngày

Trước khi bắt đầu ngày làm việc, các nhân viên nữ của một công ty tại Trung Quốc được yêu cầu xếp hàng và lần lượt hôn ông chủ.
cong ty trung quoc buoc nhan vien nu xep hang hon sep moi ngay
Hình ảnh những nữ nhân viên xếp hàng và lần lượt hôn sếp làm dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc. Ảnh: Shanghaiist

Thủ tục "hôn sếp buổi sáng" được thực hiện tại công ty chuyên cung cấp thiết bị ủ bia đóng tại Bắc Kinh từ 9h-9h30 mỗi ngày, theo Shanghaiist.

Các hình ảnh gây sốc nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc hôm 7/10 và hứng nhiều chỉ trích. Nhiều người dùng mạng băn khoăn về lý do các nhân viên vẫn tiếp tục làm việc trong môi trường "bệnh hoạn" này.

"Tại sao những người phụ nữ có thể chấp nhận làm điều đó? Bạn trai hay chồng họ không biết hay sao?", một người bình luận.

"Tôi muốn hỏi những cô gái này rằng họ thiếu tiền như thế ư? Họ có chết đói nếu bỏ việc không?”, người khác bức xúc.

Theo Sohu, ban đầu các nhân viên nữ trong công ty khá lưỡng lự trong việc tham gia thủ tục buổi sáng, nhưng về sau hầu như tất cả đều có mặt. Chỉ có hai nhân viên cương quyết cự tuyệt và xin thôi việc.

Đáp lại chỉ trích, người sếp khẳng định đây là ý tưởng được đưa ra sau chuyến thăm một công ty ở Mỹ, nhằm thắt chặt quan hệ gắn bó giữa nhân viên và quản lý trong công ty. Ông còn kể rằng nhiều nữ nhân viên thậm chí còn nói nhớ ông khi ông đi vắng.

chọn
Hà Nội điều chỉnh quy hoạch dự án Maslight Tower và Maslight Hi-Tech Park của TD Group
Hà Nội vừa điều chỉnh quy hoạch một số ô đất của TD Group ở khu Nam Trung Yên. Đây là các ô đất bố trí cho dự án Maslight Tower và Maslight Hi-Tech Park.