Công ty Trung Quốc phải đổi bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho Tây Ban Nha vì lô hàng cũ tỉ lệ chính xác thấp

Công ty Công nghệ sinh học Bioeasy Thâm Quyến, Trung Quốc sẽ đổi tất cả các bộ thử nghiệm nhanh Covid-19 mà họ đã gửi tới Tây Ban Nha.

Mới đây, một viện nghiên cứu của Tây Ban Nha công bố bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 do Công ty Công nghệ sinh học Bioeasy Thâm Quyến,Trung Quốc cung cấp, không đủ chính xác.  Trước thông tin này, Công ty Bioeasy cho biết họ sẽ thay thế tất cả các đơn đặt hàng mà họ đã gửi tới Tây Ban Nha.  

Công ty Trung Quốc đổi bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 'không đáng tin cậy' cho Tây Ban Nha - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ: Flipboard)

Cụ thể, trong một thông cáo gửi tới Bộ Y tế Tây Ban Nha vào thứ sáu (27/3), Công ty Công nghệ sinh học Bioeasy Thâm Quyến cho biết họ sẽ gửi bộ xét nghiệm mới để "đảm bảo bệnh nhân có được những chẩn đoán chính xác nhất" cũng như "đảm bảo độ nhạy và độ đặc hiệu". 

"Vì đây là một bộ xét nghiệm nhanh, việc tuân thủ giao thức là rất quan trọng", công ty cho biết thêm. 

Trước đó, Hiệp hội Các bệnh truyền nhiễm và Vi trùng Lâm sàng Tây Ban Nha, một trong những viện nghiên cứu hàng đầu của Tây Ban Nha, công bố kết quả nghiên cứu lên trang web của mình rằng bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 (dạng bông tăm thọc sâu vào mũi) phát triển bởi công ty phía Trung Quốc có tỉ lệ chính xác dưới 30%.

Nhật báo El País của Tây Ban Nha đã đưa tin trước đó rằng nước này đã đặt hàng 340.000 bộ xét nghiệm từ công ty này, và chính quyền thành phố Madrid đã quyết định ngừng sử dụng bộ xét nghiệm của Bioeasy.

Bộ Y tế Tây Ban Nha sau đó đã yêu cầu nhà cung cấp thay thế bộ xét nghiệm. 

chọn