CT Group muốn đầu tư khu công nghiệp, khu đô thị tại Bình Dương

CT Group muốn nghiên cứu xây dựng các khu công nghiệp công nghệ cao sản xuất vi mạch bán dẫn, xây dựng các khu đô thị tích hợp theo hướng thông minh dọc các tuyến đường trọng điểm tại Bình Dương.

(Ảnh minh họa: Báo Bình Dương).

Tập đoàn CT Group mới đây đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương. Theo đó, ông Trần Kim Chung, Chủ tịch Tập đoàn cho biết CT Group được thành lập từ năm 1992, hiện có 62 công ty thành viên hoạt động tại 12 quốc gia, với 11 lĩnh vực then chốt: Đô thị xanh thông minh; phát triển hạ tầng, môi trường, hậu cần; thực phẩm sạch và y tế; trí tuệ nhân tạo; máy bay không người lái; công nghệ gen và tế bào; năng lượng mới, lượng tử, bán dẫn. 

Tại buổi làm việc, đại diện các công ty thành viên của CT Group đã trình bày và đề xuất những dự án mà các đơn vị mong muốn đầu tư vào Bình Dương. Trong đó có các dự án về đào tạo và phổ cập kiểm kê khí nhà kính tự động, phổ cập tín chỉ carbon và giao dịch tín chỉ carbon; xây dựng các khu công nghiệp công nghệ cao sản xuất vi mạch bán dẫn; xây dựng các khu đô thị tích hợp theo hướng thông minh dọc các tuyến đường trọng điểm... 

Các đơn vị thành viên CT Group mong muốn tỉnh Bình Dương quan tâm và có những ưu đãi về chính sách thu hút đầu tư cũng như có kế hoạch đào tạo, thu hút nhân sự chất lượng cao lĩnh vực công nghệ cao để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Về đề xuất trên, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đề nghị các sở, ngành phối hợp với TC Group nghiên cứu, thảo luận các nội dung cụ thể để thực hiện các bước tiếp theo đối với các dự án khả thi tại Bình Dương. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Bình Dương hiện đang chuyển đổi một số khu công nghiệp nhỏ tại TP Dĩ An thành khu công nghiệp công nghệ cao, đây cũng là vị trí thuận lợi để CT group nghiên cứu phát triển các dự án. 


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

Tag:
chọn
Một liên danh chuẩn bị làm Khu đô thị Phố Cà hơn 800 tỷ ở Ninh Bình
Khu đô thị trung tâm Phố Cà của Liên danh Hải Vượng - Thắng Lợi Thanh Liêm dự kiến sẽ thi công xây dựng từ tháng 4/2026, chậm nhất cuối 2029 đi vào vận hành.