CT Group muốn đầu tư khu công nghiệp, khu đô thị tại Bình Dương

CT Group muốn nghiên cứu xây dựng các khu công nghiệp công nghệ cao sản xuất vi mạch bán dẫn, xây dựng các khu đô thị tích hợp theo hướng thông minh dọc các tuyến đường trọng điểm tại Bình Dương.

(Ảnh minh họa: Báo Bình Dương).

Tập đoàn CT Group mới đây đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương. Theo đó, ông Trần Kim Chung, Chủ tịch Tập đoàn cho biết CT Group được thành lập từ năm 1992, hiện có 62 công ty thành viên hoạt động tại 12 quốc gia, với 11 lĩnh vực then chốt: Đô thị xanh thông minh; phát triển hạ tầng, môi trường, hậu cần; thực phẩm sạch và y tế; trí tuệ nhân tạo; máy bay không người lái; công nghệ gen và tế bào; năng lượng mới, lượng tử, bán dẫn. 

Tại buổi làm việc, đại diện các công ty thành viên của CT Group đã trình bày và đề xuất những dự án mà các đơn vị mong muốn đầu tư vào Bình Dương. Trong đó có các dự án về đào tạo và phổ cập kiểm kê khí nhà kính tự động, phổ cập tín chỉ carbon và giao dịch tín chỉ carbon; xây dựng các khu công nghiệp công nghệ cao sản xuất vi mạch bán dẫn; xây dựng các khu đô thị tích hợp theo hướng thông minh dọc các tuyến đường trọng điểm... 

Các đơn vị thành viên CT Group mong muốn tỉnh Bình Dương quan tâm và có những ưu đãi về chính sách thu hút đầu tư cũng như có kế hoạch đào tạo, thu hút nhân sự chất lượng cao lĩnh vực công nghệ cao để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Về đề xuất trên, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đề nghị các sở, ngành phối hợp với TC Group nghiên cứu, thảo luận các nội dung cụ thể để thực hiện các bước tiếp theo đối với các dự án khả thi tại Bình Dương. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Bình Dương hiện đang chuyển đổi một số khu công nghiệp nhỏ tại TP Dĩ An thành khu công nghiệp công nghệ cao, đây cũng là vị trí thuận lợi để CT group nghiên cứu phát triển các dự án. 

Tag:
chọn
Hé lộ tình tiết bữa trưa 'bàn kế' huy động hơn 30.000 tỷ đồng của bà Trương Mỹ Lan
Bà Trương Mỹ Lan khai nhận đã mời lãnh đạo SCB, TVSI, Vạn Thịnh Phát tới ăn trưa để bàn kế hoạch phát hành trái phiếu, huy động nguồn tiền cho hoạt động của SCB.