Cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ tiếp theo giữa Trump - Biden bị huỷ

Cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ đã bị hủy bỏ sau khi ông Trump không đồng ý tổ chức sự kiện qua mạng để đảm bảo yêu cầu phòng dịch.
Cuộc tranh luận Trump-Biden tiếp theo bị hủy - Ảnh 1.

Ứng viên Joe Biden (trái) và Tổng thống Donald Trump (phải). (Ảnh: Getty Images)

Ngày 9/10, hãng tin AP cho biết cuộc tranh luận Trump-Biden thứ 2 dự kiến diễn ra vào ngày 15/10 đã chính thức bị hủy bỏ. 

Hôm 8/10, Ủy ban Tranh luận Tổng thống (CPD) thông báo buổi tranh luận sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn dịch tễ do ông Trump đã nhiễm Covid-19, mới xuất viện hôm 5/10 và hiện chưa hoàn toàn hồi phục.

Tổng thống Trump kiên quyết phản đối tổ chức sự kiện theo kiểu trực tuyến. Chiến dịch tranh cử của ông sau đó đề xuất CPD vẫn tổ chức sự kiện như bình thường nếu như các bác sĩ của ông Trump cho rằng ông được phép tham gia tranh luận trực tiếp vào ngày 15/10.

Tuy nhiên ủy ban CPD tuyên bố sẽ không thay đổi quyết định trước đó rằng hai ứng viên không được phép sân khấu cùng nhau.

"Ủy ban Tranh luận Tổng thống sẽ chuyển sang công tác chuẩn bị cho buổi tranh luận cuối cùng dự kiến diễn ra vào ngày 22/10", thông cáo của CPD cho biết.

"Vì những lo ngại về an toàn sức khỏe và theo các qui định về yêu cầu xét nghiệm, đeo khẩu trang, giãn cách xã hội và các yêu cầu khác, buổi thảo luận cuối cùng ngày 22/10 sẽ được tổ chức tại Đại học Belmont, thành phố Nashville, bang Tennessee", CPD cho hay.

chọn