Đà Lạt: Ngày hội hoa mai anh đào bị hủy bỏ do thời tiết xấu

Ngày hội hoa mai anh đào dự định tổ chức từ ngày 11-13/2 tại Đà Lạt đã bị hủy bỏ do thời tiết có những diễn biến bất thường.
Gần đến ngày hội hoa mai anh đào nhưng hoa đào chỉ nở lác đác vài bông.

Ngày 6/2, ông Vũ Văn Tư, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch Lâm Đồng, đơn vị đồng hành tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt cho biết, đã có quyết định hủy bỏ ngày hội do thời tiết xấu.

“Gần đến thời điểm diễn ra ngày hội nhưng nhiều cây hoa mai anh đào tại Đà Lạt và khu du lịch hồ Tuyền Lâm vẫn chưa nở hoa. Nếu tiếp tục tổ chức sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng nên lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cùng các sở, ngành liên quan có chuyến khảo sát, đánh giá thực tế và đưa ra quyết định hủy tổ chức ngày hội này”, ông Tư cho hay.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại điểm chính tổ chức ngày hội hoa mai anh đào là khu du lịch hồ Tuyền Lâm hoa đào chỉ mới nở được khoảng 20%. Một số khu vực khác, hoa mai anh đào chỉ nở một vài bông, không đủ để tổ chức lễ hội.

chọn
Cuộc chơi đất đấu giá sẽ không còn chỗ cho giới đầu cơ và tâm lý FOMO
Từ năm 2026, các quy định mới về đấu giá đất như tăng mức đặt cọc lên tối đa 50% giá khởi điểm và cấm tham gia đấu giá từ 2-5 năm với người bỏ cọc sẽ siết chặt thị trường. Chuyên gia dự báo sẽ khó lặp lại những cơn sốt đất ảo trên diện rộng như năm 2024, đồng thời sàng lọc hoàn toàn những nhóm đầu cơ mang tâm lý ăn xổi.