Đà Nẵng làm việc với ông Thanh Thản về các sai phạm của Mường Thanh

UBND quận Ngũ Hành Sơn sẽ làm việc với chủ đầu tư để xử lý dứt điểm những sai phạm của dự án khu căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà thuộc tổ hợp khách sạn và căn hộ Mường Thanh.

UBND quận Ngũ Hành Sơn sẽ làm việc với chủ đầu tư để xử lý dứt điểm những sai phạm của dự án khu căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà thuộc tổ hợp khách sạn và căn hộ Mường Thanh.

Ngày 23/1, bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng), xác nhận đơn vị đã gửi giấy mời, yêu cầu ông Lê Thanh Thản - chủ đầu tư dự án khu căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà thuộc tổ hợp khách sạn và căn hộ Mường Thanh đến làm việc.

Dự án này do DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh) làm chủ đầu tư. Tháng 2/2016, TP Đà Nẵng cấp phép cho Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên xây khu căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà.

da nang lam viec voi ong thanh than ve cac sai pham cua muong thanh

Tổ hợp khách sạn và căn hộ Mường Thanh tại Đà Nẵng. Ảnh: M.Hoàng.

Doanh nghiệp này đã xây 104 căn hộ trái phép (từ tầng 2 đến tầng 5), vốn dành làm khu nhà đỗ xe, nhà trẻ và đã bị Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng xử phạt 40 triệu đồng. Bất chấp các văn bản xử phạt của cơ quan chức năng, chủ đầu tư vẫn bán căn hộ cho một số cá nhân.

UBND quận Ngũ Hành Sơn đã gửi thông báo về việc chủ dự án Mường Thanh chưa có các giấy tờ hợp lệ để bán các căn hộ cho khách hàng.

Trong các cuộc họp báo năm 2016, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định không ai hợp thức hóa những sai phạm của Mường Thanh và yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

Ông Huỳnh Cự, Phó chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, cho hay trước khi làm việc với chủ dự án này, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp với các cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý sai phạm tại dự án.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, chỉ đạo Sở Xây dựng, UBND quận Ngũ Hành Sơn, mời chủ đầu tư vào làm việc, yêu cầu chấp hành theo đúng hồ sơ thiết kế ban đầu.

Nhà chức trách yêu cầu 5 hộ dân đã vào ở tại các căn hộ của dự án phải di dời ra khỏi khu vực trước ngày 30/1. Nếu không chấp hành và để xảy ra sự cố cháy nổ thì các hộ dân và chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Cơ quan chức năng quận Ngũ Hành Sơn cũng khuyến cáo khách hàng không nên mua căn hộ tại dự án này vì chủ đầu tư chưa đủ các thủ tục, điều kiện để giao dịch.

da nang lam viec voi ong thanh than ve cac sai pham cua muong thanh

Vị trí dự án khu căn hộ chung cư cao cấp thuộc tổ hợp khách sạn và căn hộ Mường Thanh. Ảnh: Google Maps.

Chờ phê chuẩn khởi tố vụ án liên quan sai phạm của Mường Thanh Trưởng ban Pháp chế HĐND Hà Nội Nguyễn Hoài Nam cho biết Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm của Mường Thanh, đang chờ VKS phê chuẩn.
chọn
5 điểm nổi bật trong quy hoạch TP Hải Phòng thời kỳ 2021 - 2030: Lập khu kinh tế ven biển, đưa Cát Hải thành quận biển đảo
Quy hoạch sân bay quốc tế ở Tiên Lãng; huyện Cát Hải sẽ trở thành quận biển đảo; thành lập mới 20 khu công nghiệp và khu kinh tế ven biển phía nam... là một số điểm nổi bật về quy hoạch TP Hải Phòng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.