Đà Nẵng phản hồi vụ 40 móng biệt thự Sơn Trà thi công trở lại

Sở xây dựng TP Đà Nẵng khẳng định, chủ đầu tư 40 móng biệt thự ở Sơn Trà triển khai xây dựng kè chắn để bảo vệ chống sạt lở chứ không phải xây dựng trở lại.

Trưa 30-11, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã chính thức phát thông cáo báo chí phản hồi thông tin việc xây dựng trở lại tại dự án Khu Du lịch biển Tiên Sa, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

da nang phan hoi vu 40 mong biet thu son tra thi cong tro lai
Hình ảnh kè được xây dựng bên trong công trình Khu du lịch biển Tiên Sa. Ảnh do Sở Xây dựng Đà Nẵng cung cấp

Theo đó, Sở Xây dựng cho biết ngay khi nhận được thông tin công trình này thi công trở lại, Sở đã phối phối hợp với UBND quận Sơn Trà và các đơn vị liên quan kiểm tra thực tế. Sau khi kiểm tra và đối chiếu với các hồ sơ liên quan, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho hay việc chủ đầu tư triển khai xây dựng hiện nay tại dự án Khu Du lịch biển Tiên Sa là việc xây dựng kè chắn để bảo vệ chống sạt lở theo chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 5689/UBND-SXD ngày 26-7-2017. Sở Xây dựng cũng cho biết không có việc xây dựng lại các hạng mục khác tại dự án.

da nang phan hoi vu 40 mong biet thu son tra thi cong tro lai
Sở Xây dựng Đà Nẵng khẳng định chủ đầu tư chỉ thực hiện thi công kè chống sạt lở và không xây dựng hạng mục khác

Trước đó, sáng 30-11, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng đăng lên trang cá nhân hình ảnh nhiều công nhân đang thực hiện thi công tại dự án của Khu du lịch biển Tiên Sa ở núi Sơn Trà. Phóng viên đã thực tế tại khu vực trên và quan sát thấy có nhiều công nhân bên trong cùng cả xe múc và xe tải.

da nang phan hoi vu 40 mong biet thu son tra thi cong tro lai
Công nhân làm việc bên trong công trình

Trước đó, ngày 20-9, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về thanh tra việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng và yêu cầu báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31-3-2018.

Mới đây, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị các cơ quan liên quan tạm thời chưa giải quyết các thủ tục liên quan đến các giao dịch bất động sản ở bán đảo Sơn Trà để phục vụ thanh tra đất đai. Việc tạm dừng giải quyết giao dịch bất động sản nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và quyết định của Tổng Thanh tra Chính phủ về việc thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà.

da nang phan hoi vu 40 mong biet thu son tra thi cong tro lai Kiểm tra việc xây dựng của công ty Biển Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà

Sáng nay, 30/11, người dân phát hiện nhiều công nhân và thiết bị đang thi công tại khu vực dự án của công ty Biển ...

chọn