Cụ thể, báo cáo của Sở Công thương TP Đà Nẵng, cho biết để chuẩn bị cho Tết Tân Sửu 2021, Sở Công thương sẽ tổ chức Hội chợ Xuân 2021 phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân trong dịp Tết, với khoảng 300 gian hàng đa dạng sản phẩm; bán thịt heo bình ổn giá tại các chợ trên địa bàn thành phố, với giá bán bằng giá xuất tại lò mổ, thấp hơn giá thị trường khoảng 5.000 đồng/kg.
Đồng thời, công tác dự trữ hàng hoá dịp Tết cũng đã được các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, phân phối cam kết đảm bảo phục vụ đủ nhu cầu tiêu dùng, với tổng kinh phí khối lượng dự trữ hàng hoá gần 1.700 tỷ đồng, tập trung vào các mặt hàng như: gạo nếp 240 tấn; thịt heo 1.300 tấn; rau củ quả 11.000 tấn; bánh kẹo mứt các loại khoảng 500 tấn…
Còn theo Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng, ngành thuỷ sản với năng lực sản xuất 35.000 tấn/năm của các tàu, thuyền trên địa bàn thành phố, cùng với sản lượng 135.000 tấn/năm của tàu thuyền các địa phương khác vào cảng cá Đà Nẵng, đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân thành phố trong dịp Tết.
Đối với mặt hàng thịt, năng lực sản xuất của thành phố đáp ứng được 15% nhu cầu, số còn lại nhập từ các tỉnh lân cận.
Về mặt hàng rau củ quả, hiện nay, vụ Đông Xuân đang có 43,5 ha rau đang sản xuất tại các vùng rau an toàn, đáp ứng khoảng 20-25% nhu cầu tiêu dùng trên địa bàn thành phố. Trong thời gian trước, trong và sau Tết, Sở này sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thịt, rau củ quả nhập về thành phố.