Đà Nẵng xây 400 căn nhà cho thuê với tổng vốn 320 tỷ đồng

Đề án xây dựng các khu chung cư bố trí cho gia đình người có công với cách mạng khó khăn với quy mô 400 căn, vốn đầu tư 320 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố.

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án xây dựng các khu chung cư xã hội bố trí cho gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố, giai đoạn năm 2020-2025.

Mục tiêu dự án phấn đấu từ nay đến năm 2025 tiến hành xây dựng và bố trí cho thuê 400 căn hộ chung cư cho gia đình người có công với cách mạng chưa có nhà ở hoặc nhà ở có diện tích nhỏ, đông nhân khẩu, nhiều thế hệ cùng chung sống, nhằm đạt mục tiêu hỗ trợ tất cả các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố có chỗ ở ổn định.

Đà Nẵng sẽ xây dựng chung cư khoảng 320 tỷ đồng với 400 căn cho thuê - Ảnh 1.

Dự án chung cư dành cho công nhân được chính quyền Đà Nẵng hoàn thành, đưa vào sử dụng cho thuê. (Ảnh tư liệu: Chu Lai).

Điều kiện thuê căn hộ là người có công với cách mạng chưa có quyền sở hữu về nhà ở hoặc đã có quyền sở hữu nhà ở nhưng diện tích nhỏ, gia đình đông nhân khẩu, nhiều thế hệ cùng chung sống, chưa đảm bảo các điều kiện sinh hoạt tối thiểu và diện tích bình quân dưới 10 m2/người.

Các khu nhà chung cư bố trí cho gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở có quy mô số tầng từ 5 đến 7 tầng, có bố trí thang máy phù hợp, hình thức kiến trúc hiện đại, tạo không gian ở tiện nghi và thân thiện; có hạ tầng đồng bộ và thuận tiện, đồng thời cũng là điểm nhấn về cảnh quan xung quanh cho khu đô thị. Diện tích mỗi căn hộ đảm bảo tối thiểu 65 m2 sàn.

Thời gian cho thuê căn hộ chung cư đối với người có công với cách mạng tối thiểu là 5 năm. Sau thời gian hết hạn hợp đồng cho thuê, tùy điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của gia đình người có công với cách mạng để gia hạn cho thuê. Khi bên thuê căn hộ chết mà thời hạn thuê căn hộ vẫn còn thì người đang cùng sinh sống với bên thuê căn hộ được tiếp tục thuê đến hết hạn hợp đồng thuê căn hộ.

Tổng mức đầu tư sơ bộ của Đề án có quy mô 400 căn hộ là 320 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố, phân kỳ hai giai đoạn: giai đoạn 1 từ năm 2020 đến năm 2023, giai đoạn 2 từ năm 2024 đến năm 2025.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức triển khai thực hiện Đề án.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Quỹ đất công nghiệp của Hòa Phát đạt hơn 2.200 ha, tăng gần 50% sau 9 tháng
Tính đến cuối 2024, quỹ đất công nghiệp của HPG ghi nhận 1.488 ha. Hồi tháng 8 vừa qua, ông lớn ngành thép đã khởi động 491 ha ở Đắk Lắk và chuẩn bị triển khai thêm KCN Hoàng Diệu 245 ha ở Hải Phòng.