Đại biểu Quốc hội đề xuất Bộ trưởng đi xe buýt để tiết kiệm, giảm tắc đường

Bộ trưởng Bộ GTVT bày tỏ quan điểm về ý tưởng đề xuất "Chủ tịch tỉnh đi xe máy, Giám đốc sở đi xe đạp, Bộ trưởng thì đi xe buýt nhằm tiết kiệm ngân sách, giảm ùn tắc giao thông".

Tại buổi chất vấn và trả lời chất vấn ở phiên họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra chiều nay (15/8), Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời về đề xuất của Đại biểu Nguyễn Thanh Thủy (tỉnh Hậu Giang) liên quan đến giải pháp nhằm góp phần tiết kiệm, giảm ùn tắc giao thông, cụ thể là: "Đề xuất Chủ tịch đi xe máy, Giám đốc sở đi xe đạp, Bộ trưởng thì đi xe buýt liệu có khả thi, có giảm được ùn tắc hay không?".

Untitled

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trả lời về ý tưởng của Đại biểu Thủy, đoàn Hậu Giang (Ảnh: VTV).

Trả lời vấn đề này, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết: "Trước tiên, tôi rất hoan nghênh sáng kiến của đại biểu Thủy và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang. Đây cũng là một trong những đề xuất để chúng tôi nghiên cứu. 

Nhưng nếu Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang xung phong thì chúng tôi xin chọn Hậu Giang làm nơi để thí điểm. 

Sau khi thí điểm, Chủ tịch đi xe máy, cán bộ đi xe đạp, các đồng chí cán bộ từ trung ương đến địa bàn thì đi xe buýt. Nếu mô hình này mà tốt, chúng tôi sẽ nghiên cứu nhân rộng ra chứ chúng ta không thể áp dụng đại trà".

Khi nghe về đề xuất của Đại biểu Thủy cũng như phần trả lời của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, nhiều đại biểu có mặt tại buổi họp cười tươi. 


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Nghệ An: Liên danh Phục Hưng Holdings đón bước tiến lớn tại khu đô thị Bắc Nghi Kim sau 4 năm trúng thầu
Cuối năm 2021, liên danh Phục Hưng Holdings - Đầu tư Xây dựng Trường Sơn đã trúng thầu Khu đô thị Bắc Nghi Kim và Khu nhà ở Trung tâm Nghi Kim với tổng vốn 1.250 tỷ đồng. Đến ngày 7/10 mới đây được Nghệ An giao đất đợt đầu tiên.