Đại diện pháp lí của bà Trần Uyên Phương bác bỏ cáo buộc quanh một số hoạt động chuyển nhượng bất động sản

Cuối ngày 13/11, đơn vị bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bà Trần Uyên Phương đã phát hành thông tin gửi cho báo chí quanh các diễn biến tin tức liên quan đến hoạt động mua bán BĐS và cổ phần của bà này.
Đại diện pháp lý của bà Trần Uyên Phương lần đầu lên tiếng về các hoạt động chuyển nhượng bất động sản - Ảnh 1.

Thông tin mà Phan Law phát hành gửi tới các cơ quan báo chí ngày 13/11 (Ảnh chụp văn bản).

Theo đó, Văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam (Phan Law) cung cấp thông tin về 2 giao dịch của bà Trần Uyên Phương: việc nhận chuyển nhượng mảnh đất số 230 Hồ Ngọc Lãm (Quận Bình Tân, TP HCM) và nhận chuyển nhượng 50% cổ phần của Công ty CP BĐS Minh Thành Đồng Nai (Công ty Minh Thành) từ Công ty CP Đầu tư và Phát triển Kim Oanh Đồng Nai (Công ty Kim Oanh).

Về giao dịch quanh mảnh đất 230 Hồ Ngọc Lãm, theo Phan Law, "bất động sản số 230 Hồ Học Lãm thuộc quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản trên đất của ông Lâm Hoàng, bà La Ngọc Vũ […]" "bà Trần Uyên Phương (Bên nhận chuyển nhượng) và ông Lâm Hoàng, bà La Ngọc Vũ (Bên chuyển nhượng) đã ký kết Hợp đồng mua bán tài sản gắn liền với đất và chuyển nhượng quyền sử dụng đất […]".

"Ngày 11/01/2019, bà Trần Uyên Phương đã thanh toán đầy đủ tiền mua, nhận chuyển nhượng BĐS 230 Hồ Học Lãm cho ông Lâm Hoàng. Ngày 18/01/2019, Chi nhánh Văn Phòng đăng ký đất đai Quận Bình Tân đã cập nhật thông tin bà Trần Uyên Phương là Người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ở […]", thông cáo của Phan Law khẳng định.

Liên quan đến mảnh đất này, năm 2019, một cá nhân khác là ông Nguyễn Văn Chung đã có đơn khởi kiện ra TAND quận Bình Tân, yêu cầu xác nhận quyền sở hữu của ông này đối với 29 "sổ đỏ" trong mảnh đất nói trên, hiện đang đứng tên bà Phương. Sau hơn một năm, sự việc này chưa có phán quyết cuối cùng của tòa án.

Quanh các tài liệu liên quan sự việc này, Phan Law cho rằng có một số tài liệu giả mạo, giả chữ ký và mạo danh phát ngôn của bà Trần Uyên Phương. "Hiện tại, văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam chúng tôi cùng với các luật sư khác của bà Phương đang làm việc với các cơ quan có thẩm quyền để làm rõ nguồn gốc của các văn bản giả mạo này và động cơ, mục đích phía sau đó là gì.", Phan Law nói.

"Chúng tôi khẳng định giữa bà Trần Uyên Phương và ông Nguyễn Văn Chung không có bất cứ mối quan hệ, giao dịch nào; giữa bà Trần Uyên Phương và ông Lâm Hoàng, bà La Ngọc Vũ không tồn tại bất cứ mối quan hệ, giao dịch nào khác ngoài giao dịch chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất.", Phan Law khẳng định, trùng khớp với thông tin mà bà Trần Uyên Phương từng trả lời ngắn gọn vài ngày trước đó về các cáo buộc mà ông Nguyễn Văn Chung đưa ra.

Về giao dịch liên quan đến Công ty Minh Thành, nơi ông Lê Văn Lâm (Tổng Giám đốc Công ty Kim Oanh, cũng là người đại diện theo pháp luật trước đây của Công ty Minh Thành) cáo buộc bà Phương có hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "trốn thuế", đại diện pháp lí của bà này cho hay: Công ty Kim Oanh đã hoàn tất việc chuyển nhượng 50% cổ phần của Công ty Minh Thành (chủ dự án khu cư dân tại xã An Phước - Long Thành - Đồng Nai) mà trước đó Công ty Kim Oanh nắm giữ cho bà Trần Uyên Phương, và nhận đủ số tiền chuyển nhượng.

 "Việc chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng là hoàn toàn tự nguyện.", thông cáo của Phan Law nói.

Chính vì vậy, Phan Law cho rằng "việc nêu dự án của Công ty Minh Thành có giá trị lên đến 1.000 tỷ đồng là không có cơ sở và dự án này không thuộc sở hữu của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Kim Oanh Đồng Nai".

"Chúng tôi và bà Trần Uyên Phương sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng để xác minh, làm rõ các thông tin có liên quan (nếu có) phù hợp theo quy định của pháp luật.", đơn vị đại diện của bà Trần Uyên Phương nói.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin khi có cập nhật mới từ các cơ quan chức năng hoặc các bên liên quan về sự việc được quan tâm này.

chọn
Apec Investment dự kiến khởi công hai dự án tại Bắc Giang, Lạng Sơn vào quý IV, huy động hơn nghìn tỷ rót vào BĐS
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua, Apec Investment đã cập nhật tình hình một số dự án BĐS như Apec Royal Park Huế, Aqua Park Bắc Giang và Golden Palace Lạng Sơn, đồng thời cho biết kế hoạch rót vốn cho các dự án khác tại Bắc Giang, Hòa Bình…