Đại sư Nam Anh về TP HCM, nhưng không đấu với Huỳnh Tuấn Kiệt

Chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh đang ở TP HCM nhưng phủ nhận sự liên quan đến cuộc thách đấu của học trò Pierre Flores với người đứng đầu Nam Huỳnh Đạo.
dai su nam anh ve tp hcm nhung khong dau voi huynh tuan kiet
Võ sư Nam Anh và học trò Pierre Francois Flores.

“Đại sư Nam Anh đã về TP HCM từ hai ngày nay. Pierre Flores chủ động xin gặp sư phụ, và cả nhóm đã đi ăn ở nhà hàng. Tuy nhiên, đại sư Nam Anh không dính dáng gì đến chuyện Pierre Flores thách đấu thời gian qua, đó hoàn toàn là chuyện cá nhân của anh ấy”, một học trò của đại sư Nam Anh chia sẻ với VnExpress.

“Ngay từ đầu sư phụ đã không tham dự vào các cuộc tranh tài nên sẽ không có chuyện ông giao đấu với Chưởng môn của Nam Huỳnh Đạo".

Pierre Flores là cao đồ của đại sư Nam Anh - người sáng lập ra Vịnh Xuân Nam Anh. Thời gian qua cao thủ người Canada đã đến Việt Nam giao đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh tại Hà Nội, đồng thời liên tục đưa ra lời thách đấu với Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo - Huỳnh Tuấn Kiệt.

Ông Huỳnh Quốc Hùng, em trai của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đồng thời là Trưởng Tràng của Nam Huỳnh Đạo, khẳng định môn phái sẽ không đánh võ biền, ngoài vòng pháp luật với Pierre Flores. "Nếu họ tiếp tục thách thức, Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt chỉ chấp nhận giao đấu với đại sư Nam Anh", ông cho biết thêm.

Chuyện thách đấu của Pierre Flores làm xôn xao giới võ thuật Việt Nam thời gian qua. Theo một số võ sĩ trưởng bối TP HCM, chuyện này không chỉ là những cuộc tỷ thí mang tính chất trau dồi võ thuật. Nó có thể ẩn chứa nhiều khúc mắc phía sau giữa các môn phái Vịnh Xuân.

dai su nam anh ve tp hcm nhung khong dau voi huynh tuan kiet Flores xin giấy phép chờ đấu Huỳnh Tuấn Kiệt

Võ sư Flores đã nhờ đồng môn Nam Anh Kiệt liên hệ với Hội võ thuật Việt Nam để xin giấy phép thi đấu võ ...

dai su nam anh ve tp hcm nhung khong dau voi huynh tuan kiet Vịnh Xuân Nam Anh nói gì về Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo?

Đại diện môn phái Vịnh Xuân Nam Anh cho rằng Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt không đủ tư cách tỉ thí với ...

chọn
NHNN: Nới room giúp người dân mua nhà ở xã hội, tăng nguồn lực cho doanh nghiệp
Theo đại diện NHNN, việc nới room nhằm giúp các tổ chức tín dụng có thêm nguồn lực, mở rộng tín dụng đối với những doanh nghiệp, tạo điều kiện cho những lĩnh vực mua nhà ở xã hội của người dân được khơi thông cũng như có nguồn lực để người dân mua nhà.