Danh sách các chợ Quận 9 cập nhật mới nhất 2021

Quận 9 là một trong những quận thuộc TP Thủ Đức, tập trung nhiều khu tái định cư và là khu vực hấp dẫn để phát triển buôn bán, giao thương hàng hóa. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về danh sách các chợ Quận 9 một cách đầy đủ nhất.

Tham khảo danh sách các chợ Quận 9 cập nhật 2021

Quận 9 là một trong những quận có tốc độ đô thị hóa “thần tốc” tại khu vực phía Đông TP HCM. Cùng với sự phát triển của TP Thủ Đức, nhu cầu mua bán, giao thương tại địa phương này cũng ngày một tăng cao, nhiều khu chợ dân sinh mới và cũ tiếp tục được đổi mới và xây dựng để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Dưới đây là danh sách các chợ Quận 9 mà bạn có thể tham khảo và ghé thăm khi tới với khu vực này:

Chợ Hiệp Phú

Chợ Hiệp Phú hay còn được gọi với cái tên Chợ Nhỏ cũ, là một trong những khu chợ dân sinh truyền thống lâu đời tại Quận 9. Chợ nằm ngay mặt tiền đường Lê Văn Việt - tuyến đường đông đúc của khu vực nên luôn đông người mua, bán tấp nập.

Danh sách các chợ Quận 9 cập nhật mới nhất 2021 - Ảnh 1.

Nguồn: wikipedia

Khu chợ này bắt đầu hoạt động từ khoảng 5h sáng đến 8h tối hàng ngày. Chợ thuộc quyền quản lý của phường Hiệp Phú, chủ yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của các hộ gia đình trong khu vực. Bên trong chợ được chia thành nhiều khu vực kinh doanh thịt cá, thực phẩm, áo quần và đồ dùng thiết yếu,... Tuy quy mô khá nhỏ nhưng nơi đây hầu như cung cấp đầy đủ các sản phẩm cần có để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Địa chỉ: 4B đường 265, khu phố 5, phường Hiệp Phú

Chợ Tăng Nhơn Phú A

Cùng nằm trên tuyến đường Lê Văn Việt, Quận 9, Chợ Tăng Nhơn Phú A cũng là chợ truyền thống của khu vực được xây dựng nhằm mục đích phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân phường Tăng Nhơn Phú A nói riêng và Quận 9 nói chung.

Danh sách các chợ Quận 9 cập nhật mới nhất 2021 - Ảnh 2.

Nguồn: wikimapia

Chợ bắt đầu hoạt động từ khoảng 5h sáng đến 7h tối mỗi ngày, chuyên buôn bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm và hải sản tươi sống. Nhờ có vị trí thuận lợi, gần khu dân cư đông đúc, bốn mặt là các con đường đông đúc như Lê Văn Việt, Đường số 1, Lã Xuân Oai nên nơi đây luôn có lượt người mua bán đông đúc và nhộn nhịp hơn các chợ khác.

Địa chỉ: Lê Văn Việt, Khu phố 1, phường Tăng Nhơn Phú A

Chợ Phước Bình

Chợ Phước Bình là một trong những khu chợ dân sinh loại vừa nằm đối diện Đại lộ II, cách trục đường chính Đỗ Xuân Hợp khoảng 300m. Cái tên “Phước Bình” được đặt theo tên phường nơi chợ tọa lạc.

Danh sách các chợ Quận 9 cập nhật mới nhất 2021 - Ảnh 3.

Nguồn: wikimapia

Chợ mở cửa từ 5h sáng cho tới tầm 6h giờ tối. Ngoài việc bán đủ các mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt như các chợ thông thường, Chợ Phước Bình còn là nơi sinh hoạt văn hóa và giao lưu của người dân sinh sống xung quanh đây. Đa số khách hàng và tiểu thương buôn bán ở đây đều là người dân sinh sống trong khu vực.

Địa chỉ: 74 Đại lộ II, khu phố 3, phường Phước Bình

Chợ Nam Hòa

Chợ Nam Hòa nằm ngay trên đường Tân Hòa, cách xa lộ Hà Nội khoảng 400m, thường có hoạt động mua bán nhộn nhịp và đông đúc nhất vào buổi sáng. Khu chợ này thuộc quản lý của phường Phước Long A, phục vụ buôn bán các mặt hàng tiện dụng cho người dân trong khu vực với lượng hàng hóa nhỏ lẻ, không bán sỉ mà chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày.

Danh sách các chợ Quận 9 cập nhật mới nhất 2021 - Ảnh 4.

Nguồn: wikipedia

Chợ mở cửa vào buổi sáng lúc 6h sáng đến 11h trưa và buổi chiều từ 2h chiều đến 6h tối. Tuy nhiên, do diện tích chợ nhỏ nên thường không có nhiều mặt hàng đa dạng lắm.

Địa chỉ: Tây Hòa, phường Phước Long A

Chợ Long Trường

Chợ Long Trường là một trong những khu chợ dân sinh loại nhỏ của Quận 9, với vị trí nằm ngay tại ngã ba giao nhau của đường Nguyễn Duy Trinh và đường Trường Lưu, thuận tiện cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa của tiểu thương trong chợ và việc mua sắm của khách hàng. 

Danh sách các chợ Quận 9 cập nhật mới nhất 2021 - Ảnh 5.

Nguồn: wikipedia

Chợ hoạt động chủ yếu là từ khuya 6h đến sáng 8h mỗi ngày, buôn bán tất cả các loại hàng hóa và thực phẩm thiết yếu. Ngoài ra chợ còn được biết đến là khu “chợ đêm”, nơi tụ tập nhiều hàng quán ăn vặt, vỉa hè được mở mỗi đêm, thu hút nhiều người tìm tới.

Địa chỉ: 1460/4 Nguyễn Duy Trinh, ấp Phước Lai, phường Long Trường

Ngoài ra, Quận 9 còn có một số ngôi chợ khác như:

- Chợ Long Thạnh Mỹ có địa chỉ là Nguyễn Văn Tăng, ấp Gò Công, phường Long Thạnh Mỹ

- Chợ Long Phước tại địa chỉ Ấp Long Thuận, Long Phước, phường Long Phước

- Chợ Tân Phú 1 tại địa chỉ Ấp Cây Dầu, phường Tân Phú

- Chợ Tân Phú 2 tại địa chỉ Lò Lu, ấp Phước Hiệp, phường Tân Phú

- Chợ Phú Hữu tại địa chỉ Nguyễn Duy Trinh, ấp Tân Điền B, phường Phú Hữu

- Chợ Kiến Thiết tại địa chỉ Trần Hưng Đạo, khu phố 2, phường Hiệp Phú

- Chợ Phước Long tại địa chỉ Đỗ xuân Hợp, khu phố 2, phường Phước Long B

chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.