Đạp xe về quê ăn Tết, người đàn ông đi lạc 500 km

Đạp xe về quê đón Tết, một lao động nhập cư ở Trung Quốc chỉ nhận ra mình đã đi nhầm đoạn đường 500 km cho đến khi bị cảnh sát chặn lại. 
dap xe ve que an tet nguoi dan ong di lac 500 km Người Trung Quốc rục rịch làm bánh truyền thống đón Tết
dap xe ve que an tet nguoi dan ong di lac 500 km Sắc đỏ ngập tràn Trung Quốc trước Tết âm lịch
dap xe ve que an tet nguoi dan ong di lac 500 km
Người đàn ông đi nhầm đường 500 km khi đạp xe về nhà đón Tết. Ảnh: SCMP

Người đàn ông đang đạp xe về quê trong hành trình dài 1.700 km để kịp về nhà đoàn tụ cùng gia đình dịp Tết Nguyên đán. Nhưng thay vì đi về hướng bắc, anh đã đi nhầm đường về hướng nam cả đoạn đường 500 km.

Theo Guancha.cn, người này chỉ phát hiện mình đi sai đường sau khi cảnh sát ở Vu Hồ, tỉnh An Huy, chặn lại vì anh đi xe đạp trên đường cao tốc.

Nam thanh niên nói với cảnh sát rằng anh đạp xe về quê ở Tề Tề Cáp Nhĩ, tỉnh Hắc Long Giang vì không có đủ tiền mua vé đi các phương tiện khác. Anh bắt đầu hành trình từ thành phố Nhật Chiếu, tỉnh Sơn Đông hơn một tháng, với hành lý là một chiế ba lô trên lưng và vài chiếc túi nhỏ.

Anh không biết đọc bản đồ và cũng không hiểu biển hiệu giao thông, nên tìm hướng đi bằng cách hỏi người qua đường. Tuy nhiên, nhiều người đã chỉ sai đường.

Cảnh sát và các nhân viên trạm thu phí đã ủng hộ tiền để anh mua vé tàu về quê.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Chủ tịch Đèo Cả nói lý do dừng bước tại dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Theo Chủ tịch Hồ Minh Hoàng, ban đầu dự án sông Hồng được đặt vấn đề theo hướng Nhà nước tham gia GPMB, doanh nghiệp làm hạ tầng với quy mô vừa phải. Tuy nhiên, sau đó đề xuất không đạt như kỳ vọng, HHV không phải nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp và không đủ khả năng để thực hiện nên quyết định dừng lại.