Đất có quy hoạch ở phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà, Đồng Nai

Cách tra cứu những khu đất có quy hoạch ở phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà, Đồng Nai.

Xem ngay: Đất có quy hoạch ở tỉnh Đồng Nai mới nhất

Phường Long Bình Tân có diện tích khoảng 11,44 km². Đây là phường nằm ở phía tây TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Phường nằm ở phía đông sông Đồng Nai và có một đoạn suối Bà lúa chảy qua, một phần diện tích phường là hồ Hầm Đá. Trên địa bàn phường có một số chung cư và khu dân cư (KDC) như KDC Phú Thịnh, KDC phường Long Bình Tân, KDC Bình Dương Biên Hòa Đồng Nai, chung cư Pegasus Long Bình Tân, khu biệt thự The Pegasus Residence,... Cảng Đồng Nai cũng được triển khai tại đây. Phường còn có CGV Big C Đồng Nai.

Bên cạnh đó, khu công nghiệp Agtex Long Bình, khu công nghiệp Loteco nằm ngay sát địa giới của phường.

Trên địa bàn phường này hiện có nhiều khu đất thuộc diện có quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Một ví dụ về khu đất có quy hoạch ở phường Long Bình Tân là khu đất nằm ở góc ngã tư Quốc lộ 1A và đường AH17, gần hầm chui Ngã 4 Vũng Tàu. Khu đất này được quy hoạch là khu cây xanh cách ly.

Có thể nhận biết các khu đất có quy hoạch ở phường Long Bình Tân trên bản đồ quy hoạch Phân khu A1 và Phân khu C2 của TP Biên Hoà. Tuy nhiên, các phân khu này hiện đang trong quá trình hoàn thiện.

Vì vậy, các khu đất có quy hoạch ở phường Long Bình Tân có thể được xác định ở bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 TP Biên Hòa (bản dự thảo biên tập đối với địa bàn phường Long Bình Tân) được UBND thành phố công bố năm 2020 để lấy ý kiến nhân dân.

Dưới đây là ví dụ khu đất có quy hoạch ở phường Long Bình Tân thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 TP Biên Hòa (bản dự thảo biên tập đối với địa bàn phường Long Bình Tân):

Đất có quy hoạch ở phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà, Đồng Nai - Ảnh 1.

Phường Long Bình Tân thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Đất có quy hoạch ở phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà, Đồng Nai - Ảnh 2.

Quy hoạch sử dụng đất phường Long Bình Tân trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 TP Biên Hòa (bản dự thảo biên tập đối với địa bàn phường Long Bình Tân). Khu đất viền xanh nước biển chính là ví dụ về khu đất được quy hoạch ở phường Long Bình Tân, khu đất này được quy hoạch là khu cây xanh cách ly.

Đất có quy hoạch ở phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà, Đồng Nai - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ.

Đất có quy hoạch ở phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà, Đồng Nai - Ảnh 4.

Khu đất được khoanh xanh là đất được quy hoạch là khu cây xanh cách ly thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

(Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

- Xem thêm những khu đất có quy hoạch trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Long Bình Tân TẠI ĐÂY.

- Xem thêm: Cập nhật đất có quy hoạch ở phường Long Bình Tân TẠI ĐÂY.