Tags

Đất có quy hoạch ở tỉnh Đồng Nai

Tìm theo ngày
Thông tin các khu đất có quy hoạch ở tỉnh Đồng Nai mới nhất

Thông tin các khu đất có quy hoạch ở tỉnh Đồng Nai mới nhất

Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ trên cơ sở hợp nhất 2 tỉnh cũ là Biên Hòa và Long Khánh, Việt Nam. Đây là tỉnh đông dân thứ 5 cả nước sau Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ đô Hà Nội, tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Nghệ An.

Tỉnh Đồng Nai nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Nam Bộ, có diện tích tự nhiên là 5.907,2 km².

Vị trí địa lý của tỉnh Đồng Nai như sau:

- Phía đông giáp tỉnh Bình Thuận

- Phía tây giáp tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh

- Phía nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

- Phía Đông Bắc giáp tỉnh Lâm Đồng

- Phía Tây Bắc giáp tỉnh Bình Phước.

Tìm hiểu chung về đất có quy hoạch ở tỉnh Đồng Nai

Đất có quy hoạch ở tỉnh Đồng Nai là phần đất nằm trong kế hoạch sử dụng đất của tỉnh, được phân theo từng mục đích sử dụng và chia thành từng kỳ trong một khoảng thời gian nhất định.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện có nhiều khu đất có quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu vực có đất quy hoạch ở tỉnh Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 2 thành phố và 9 huyện, với 170 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 40 phường, 9 thị trấn và 121 xã.

Cụ thể, 2 thành phố và 9 huyện gồm có: TP Biên Hòa, TP Long Khánh và các huyện Tân Phú, Vĩnh Cửu, Định Quán, Trảng Bom, Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Long Thành, Xuân Lộc, Nhơn Trạch.

Khu đất có quy hoạch ở tỉnh Đồng Nai đáng chú ý nhất là khu đất dài khoảng 1,80 km ven quốc lộ 1A. Vị trí cụ thể của khu đất này như sau: Phía đông và phía bắc giáp đường Lê Hồng Phong (đoạn gần kho bia Sài Gòn Long Khánh); phía nam và phía tây giáp quốc lộ 1A (đoạn gần trạm dừng chân Lê Hoàng). Khu đất này được quy hoạch là đất phát triển đô thị.

Ngoài ra, tại 2 thành phố và 9 huyện trên địa bàn tỉnh cũng có khu đất có quy hoạch. Dưới đây là thông tin chi tiết về các khu đất có quy hoạch tại 2 thành phố và 9 huyện:

Đất có quy hoạch ở TP Biên Hòa

Khu đất có quy hoạch ở TP Biên Hoà là khu đất nằm trong phạm vi đường Quốc lộ 1A, Quốc lộ 15 và Đường 6A. Khu đất này được quy hoạch là đất khu công nghiệp.

Có thể nhận biết các khu đất có quy hoạch ở TP Biên Hoà trên bản đồ quy hoạch 21 phân khu của thành phố và bản đồ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung tỷ lệ 1/10.000 TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đất có quy hoạch ở TP Long Khánh

Các khu đất có quy hoạch ở TP Long Khánh được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 TP Long Khánh, bản đồ này được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của thành phố để lấy ý kiến người dân.

Đất có quy hoạch ở huyện Tân Phú

Một ví dụ về khu đất có quy hoạch ở huyện Tân Phú là khu đất nằm giữa Vườn Quốc gia Cát Tiên. Khu đất này được quy hoạch là đất mặt nước.

Đất có quy hoạch ở huyện Vĩnh Cửu

Các khu đất có quy hoạch ở huyện Vĩnh Cửu được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Vĩnh Cửu, bản đồ này được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của huyện để lấy ý kiến người dân.

Đất có quy hoạch ở huyện Định Quán

Các khu đất có quy hoạch ở huyện Định Quán được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Định Quán, bản đồ này được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của huyện để lấy ý kiến người dân.

Đất có quy hoạch ở huyện Trảng Bom

Các khu đất có quy hoạch ở huyện Trảng Bom được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Trảng Bom.

Đất có quy hoạch ở huyện Thống Nhất

Các khu đất có quy hoạch ở huyện Thống Nhất được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Thống Nhất.

Đất có quy hoạch ở huyện Cẩm Mỹ

Các khu đất có quy hoạch ở huyện Cẩm Mỹ được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Cẩm Mỹ.

Cách kiểm tra đất trong vùng quy hoạch ở tỉnh Đồng Nai

Quy hoạch đất tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ khác nhau, có thể thay đổi theo từng giai đoạn. Bên cạnh đó, chủ trương quy hoạch đất ở các huyện, thành phố có thể đã công khai hoặc chưa công khai chính thức.

Vì vậy, trước khi mua đất người dân cần tìm hiểu kỹ khu vực đất đó có thuộc diện quy hoạch không. Sau đây là các phương thức kiểm tra đất trong vùng quy hoạch tại tỉnh Đồng Nai:

- Dựa vào thông tin trên sổ đỏ hoặc sổ hồng

- Nhờ công ty nhà đất

- Đến trực tiếp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hy vọng, những thông tin mới nhất về đất có quy hoạch ở tỉnh Đồng Nai trên đây, sẽ giúp bạn đọc biết chính xác các vị trí có khu đất quy hoạch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.