Tags

Đất có quy hoạch ở tỉnh Bắc Giang

Tìm theo ngày
Đất có quy hoạch ở tỉnh Bắc Giang được cập nhật chi tiết 2022

Đất có quy hoạch ở tỉnh Bắc Giang được cập nhật chi tiết 2022

Đất có quy hoạch ở tỉnh Bắc Giang sẽ cập nhật đầy đủ những nội dung liên quan đến các khu vực có đất nằm trong quy hoạch tại 1 thành phố và 9 huyện với 209 đơn vị hành chính cấp xã (10 phường, 17 thị trấn và 182 xã) trên địa bàn tỉnh. Cụ thể:

Giới thiệu sơ lược về tỉnh Bắc Giang

Bắc Giang là một tỉnh trung du thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Đây là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội.

Bắc Giang chiếm phần lớn diện tích của vùng Kinh Bắc xưa và có nền văn hóa phong phú, đặc trưng của Kinh Bắc, là một trong những cái nôi của Dân ca Quan họ với 23 làng quan họ cổ được UNESCO công nhận.

Tỉnh lỵ là thành phố Bắc Giang, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 50 km.

Bắc Giang là một tỉnh thuộc vùng đông bắc Bắc Bộ, có vị trí địa lý:

- Phía đông giáp tỉnh Quảng Ninh

- Phía bắc giáp tỉnh Lạng Sơn

- Phía tây giáp tỉnh Thái Nguyên và thủ đô Hà Nội

- Phía nam giáp tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Hải Dương.

Các điểm cực của tỉnh Bắc Giang:

- Điểm cực bắc tại: vùng núi Gốc Bòng, xã Đồng Tiến, huyện Yên Thế.

- Điểm cực đông tại: khu bảo tồn thiên nhiên Khe Rỗ, xã An Lạc, huyện Sơn Động.

- Điểm cực nam tại: thôn Nam Sơn, xã Đồng Phúc, huyện Yên Dũng.

- Điểm cực tây tại: thôn Đa Hội, xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa.

Thông tin cơ bản về Đất có quy hoạch ở tỉnh Bắc Giang

Cập nhật những thông tin liên quan đến Đất có quy hoạch ở tỉnh Bắc Giang tại 1 thành phố và 9 huyện với 209 đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh. Cụ thể:

- Gồm, một thành phố: Đất có quy hoạch ở thành phố Bắc Giang

- Tại 9 huyện: Đất có quy hoạch ở huyện Hiệp Hòa, Lạng Giang, Lục Nam, Lục Ngạn, Sơn Động, Tân Yên, Việt Yên, Yên Dũng và Yên Thế

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Cập nhật Đất có quy hoạch ở tỉnh Bắc Giang

Đất có quy hoạch ở tỉnh Bắc Giang thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030. Theo đó, Đất có quy hoạch ở tỉnh Bắc Giang sẽ được cập nhật chi tiết tại một số khu vực huyện, xã như sau:

- Đất có quy hoạch ở xã Xuân Lương, huyện Yên Thế: khu đất có quy hoạch lớn nhất ở xã Xuân Lương hiện nay chính là khu đất trường học. Đây là khu đất rộng hàng nghìn m, phía nam giáp đường D292, chính là trường tiểu học Xuân Lương

- Đất có quy hoạch ở xã Tiến Thắng, huyện Yên Thế: khu đất có quy hoạch lớn nhất ở xã Tiến Thắng hiện nay chính là khu đất trường học. Đây là khu đất rộng hàng nghìn m, chính là trường tiểu học Tiến Thắng.

- Đất có quy hoạch ở xã Tân Sỏi, huyện Yên Thế: khu đất có quy hoạch lớn nhất ở xã Tân Sỏi hiện nay chính là khu đất trường học. Đây là khu đất rộng hàng nghìn m, chính là trường THCS Tân Sỏi.

- Đất có quy hoạch ở xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế: khu đất có quy hoạch lớn nhất ở xã Tân Hiệp hiện nay chính là khu đất trường học. Đây là khu đất rộng hàng nghìn m, chính là trường THCS Tân Hiệp.

- Đất có quy hoạch ở xã Tam Tiến, huyện Yên Thế: khu đất có quy hoạch lớn nhất ở xã Tam Tiến hiện nay chính là khu đất trường học. Đây là khu đất rộng hàng nghìn m, chính là trường THPT Mỏ Trạng.

- Đất có quy hoạch ở xã Tam Hiệp, huyện Yên Thế: khu đất có quy hoạch lớn nhất ở xã Tam Hiệp hiện nay chính là khu đất trường học. Đây là khu đất rộng hàng nghìn m, chính là trường tiểu học Tam Hiệp.

- Đất có quy hoạch ở xã Hương Vỹ, huyện Yên Thế: khu đất có quy hoạch lớn nhất ở xã Hương Vỹ hiện nay chính là khu đất trường học. Đây là khu đất rộng hàng nghìn m, chính là trường tiểu học Hương Vỹ

- Đất có quy hoạch ở xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế: khu đất có quy hoạch lớn nhất ở xã Hồng Kỳ hiện nay chính là khu đất trường học. Đây là khu đất rộng hàng nghìn m, chính là trường tiểu học Hồng Kỳ

- Đất có quy hoạch ở xã Đồng Vương, huyện Yên Thế: khu đất có quy hoạch lớn nhất ở xã Đồng Vương hiện nay chính là khu đất trường học. Đây là khu đất rộng hàng nghìn m, chính là trường tiểu học Đồng Vương

- Đất có quy hoạch ở xã Đồng Tiến, huyện Yên Thế: khu đất có quy hoạch lớn nhất ở xã Đồng Tiến hiện nay chính là khu đất quốc phòng. Đây là khu đất rộng hàng nghìn m, phía đông giáp tỉnh Lạng Sơn.

- Đất có quy hoạch ở xã Đồng Tâm, huyện Yên Thế: khu đất có quy hoạch lớn nhất ở xã Đồng Tâm hiện nay chính là khu đất trường học. Đây là khu đất rộng hàng nghìn m, chính là trường THCS Đồng Tâm.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang hiện có nhiều khu đất thuộc diện có quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.