'Đất vàng' 23 Lê Duẩn của Tân Hoàng Minh tại Sài Gòn được sang tên cho Techcombank?

"Đất vàng" 23 Lê Duẩn, TP Hồ Chí Minh của Tân Hoàng Minh có thể sẽ trở thành trụ sở làm việc mới của Techcombank.

Techcombank sẽ xây dựng trụ sở mới tại 23 Lê Duẩn, Sài Gòn?

Đất vàng 23 Lê Duẩn của Tân Hoàng Minh tại Sài Gòn được sang tên cho Techcombank? - Ảnh 1.

Techcombank sẽ xây dựng trụ sở mới tại 23 Lê Duẩn, Sài Gòn? (Ảnh: Zing.vn).

Sáng ngày 13/4/2019, tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2019 của Ngân hàng Techcombank, khi một cổ đông đặt câu hỏi rằng, có phải Techcombank đang xây dựng một trụ sở mới cạnh trụ sở cũ ở 191 Bà Triệu (Hà Nội) hay không?

Ông Hồ Tùng Anh, CEO Techcombank tiết lộ, ngân hàng này đang dự kiến xây dựng hai trụ sở vào năm 2019, trong đó một là toà nhà Media bên cạnh trụ sở hiện tại ở Hà Nội, và thứ hai là ở 23 Lê Duẩn trong TP Hồ Chí Minh. 

Ông Tùng Anh cũng cho biết hai dự án này vẫn đang trong quá trình xin ý kiến của cơ quan chức năng và dự kiến sẽ được khánh thành hai năm sau đó. Điều khiến nhiều người ngạc nhiên đó là "đất vàng" 23 Lê Duẩn trước đó vẫn thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. 

Hiện tại, cả hai bên vẫn chưa có thông tin công bố chính thức về việc sang tên đổi chủ này. Được biết khu "đất vàng" 23 Lê Duẩn về tay Tân Hoàng Minh sau một cuộc đấu giá giữa năm 2017 với số tiền lên tới 1.430 tỉ đồng, cao gấp 2,6 lần giá khởi điểm của khu đất.

Ban đầu, dự kiến Tân Hoàng Minh sẽ xây dựng một một khu phức hợp văn phòng, trung tâm thương mại dịch vụ cao cấp. Tuy nhiên, theo những thông tin được chia sẻ trong kì họp Đại hội cổ đông thì rất có thể khu đất này sẽ trở thành trụ sở mới thứ hai của Techcombank tại TP Hồ Chí Minh.

Trong các thông tin chính thức của Techcombank không thấy đề cập tới nội dung chuyển nhượng nào, nhưng có một khoản mục đáng chú ý tại báo cáo tài chính kiểm toán 2018 đó là tiền cho việc tạm ứng mua tài sản cố định, xây dựng cơ bản dở dang tại thời điểm cuối năm 2018 tăng lên 3.458 tỉ đồng, so với mức 943 tỉ cuối năm 2017. 

Theo thuyết minh của Techcombank thì đây là khoản tạm ứng mua tài sản cố định và xây dựng trụ sở văn phòng làm việc của Techcombank ở TP Hồ Chí Minh, và ngày 16/1/2019 ngân hàng đã hoàn thành việc chuyển giao tài sản nói trên.

Như vậy, rất có thể Tân Hoàng Minh và Techcombank đã bắt tay và chuyển giao khu đất trên cho nhau. Hiện tại, phía Tân Hoàng Minh chưa đưa ra lời bình luận nào về vấn đề này. 

chọn
Một năm nhiều chuyển động hạ tầng của An Giang, 'lên dây cót' để trở thành trung tâm du lịch sinh thái vùng ĐBSCL
Theo quy hoạch, An Giang đặt mục tiêu trở thành trung tâm du lịch tâm linh và du lịch sinh thái của vùng. Năm qua, trên địa bàn tỉnh này đã bắt đầu triển khai loạt dự án hạ tầng gần 5.000 tỷ đồng. Giai đoạn đến 2025, nhiều tuyến đường liên vùng và cao tốc đã được An Giang đưa vào tầm ngắm.