Đất Xanh dự chi 500 tỉ đồng nâng vốn công ty con sở hữu khu đất vàng nghìn tỉ tại Long Thành

Nếu lần phát hành tăng vốn cho Đất Xanh này thành công, vốn điều lệ của CTCP Bất động sản Hà An dự kiến tăng lên 2.702 tỉ đồng.

Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Đất Xanh vừa ra nghị quyết thông qua góp vốn mua gần 50 triệu cổ phần phổ thông trong đợt phát hành thêm để tăng vốn của CTCP Đầu tư Bất động sản Hà An. Với giá mua 10.000 đồng/cp, tổng giá trị mua dự kiến gần 500 tỉ đồng.

Ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT Đất Xanh được giao và ủy quyền quyết định tất cả vấn đề có liên quan đến việc góp vốn mua cổ phần nêu trên.

Đồng thời, ông Lê Văn Hưng, Tổng giám đốc Bất động sản Hà An sẽ là người đại diện toàn bộ phần vốn góp của Đất Xanh tại doanh nghiệp này. Theo đó, ông Hưng phải xin ý kiến của Đất Xanh trước khi biểu quyết, quyết định các vấn đề liên quan tại Bất động sản Hà An, tương ứng với phần vốn ông này đại diện.

Được biết, CTCP Đầu tư Bất động sản Hà An thành lập từ tháng 2/2018 do ông Lê Văn Hưng là người đại diện theo pháp luật. Thông tin thêm, cuối tháng 8, Bất động sản Hà An là đơn vị đã trúng thầu khu đất 92 ha thuộc xã Long Đức, huyện Long Thành, nằm gần Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành với giá trúng thầu gần 3.060 tỉ đồng, cao gần gấp đôi so với giá khởi điểm.

Theo công bố thay đổi thông tin đăng kí doanh nghiệp gần đây nhất vào cuối tháng 6 của Bất động sản Hà An, vốn điều lệ công ty tăng từ 242 tỉ đồng lên 2.202 tỉ đồng.

Như vậy, nếu lần phát hành tăng vốn cho Đất Xanh thành công, vốn điều lệ của Bất động sản Hà An dự kiến tăng lên 2.702 tỉ đồng, trong đó 99,99% do Tập đoàn Đất Xanh sở hữu.

Cập nhật tình hình kinh doanh 9 tháng đầu năm, Đất Xanh ghi nhận tổng doanh thu gần 3.798 tỉ đồng và LNST hơn 1.354 tỉ đồng, tương ứng tỉ lệ tăng trưởng 17% và 33% so với cùng kì năm ngoái.

chọn
Cơ hội cuối cùng để mua đất nền với giá tốt?
Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, thị trường có thể bước vào chu kỳ tăng giá mới từ năm 2025. Vì vậy giai đoạn này là cơ hội cuối cùng để mua đất nền đối với những người có nhu cầu thực, còn với chủ đầu tư thì vẫn là thời điểm khó khăn.