Đất Xanh dự kiến sẽ được cấp phép xây dựng dự án Gem Riverside trong quý IV

Chứng khoán Vietcap dẫn lời từ ban lãnh đạo Đất Xanh cho biết, công ty dự kiến được cấp giấy phép xây dựng cho dự án Gem Riverside vào quý IV. Vietcap kỳ vọng dự án sẽ được mở bán lại trong năm 2024 và sẽ được bán hết trong giai đoạn từ năm 2024 - 2026.

Trong một báo cáo gần đây về CTCP Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG), Chứng khoán Vietcap dẫn thông tin từ Ban lãnh đạo doanh nghiệp cho biết, Đất Xanh dự kiến sẽ nhận được giấy phép xây dựng cho dự án Gem Riverside vào quý IV tới đây. 

Do đó, Vietcap kỳ vọng dự án sẽ được mở bán lại trong năm 2024 và sẽ được bán hết trong giai đoạn từ năm 2024 - 2026, thay vì năm 2027 nhưtrong dự báo trước đó.

Doanh số bán hàng của Đất Xanh (không bao gồm các dự án phát triển bất động sản của Đất Xanh Services) nhờ đó cũng được kỳ vọng sẽ tăng lên khoảng 6.300 tỷ đồng trong năm 2024, so với mức cơ sở thấp của năm nay là khoảng 800 tỷ đồng (giảm 60% so với năm 2022, chủ yếu đến từ dự án Gem Sky World). 

Mặt khác, Vietcap cũng kỳ vọng doanh số bán hàng tại Gem Sky World của Đất Xanh sẽ tăng trong nửa cuối năm nay so với doanh số bán hàng thấp trong nửa đầu năm nhờ các tiện ích như trường học và trung tâm mua sắm được hoàn thiện theo dự kiến, cùng với đó là sự gia tăng niềm tin của người mua nhà cũng như mặt bằng lãi suất cho vay thấp hơn. 

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng cho rằng mảng môi giới bất động sản sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong nửa cuối năm nay và Đất Xanh Services có vị thế tốt để đáp ứng kỳ vọng về sự phục hồi này.

Lượng giao dịch của Đất Xanh Services được kỳ vọng sẽ phục hồi đáng kể, chủ yếu nhờ đóng góp từ thị trường miền Bắc và miền Nam. Trước đó, trong nửa đầu năm 2023, tổng lượng giao dịch của Đất Xanh Services giảm 80% so với cùng kỳ, nhưng trong quý II bắt đầu hồi phục mạnh 86% so với quý I lên khoảng 2.600 căn. 

Đất Xanh Services cũng cho biết, lực lượng lao động của họ sẽ duy trì ổn định cho đến cuối năm, cho thấy công ty sẽ không sa thải thêm nữa. 

Khoản đặt cọc cho các hợp đồng marketing và phân phối sản phẩm của các dự án bất động sản 4.600 tỷ đồng vào cuối quý II cũng cho thấy dư địa hỗ trợ tăng trưởng lớn của Đất Xanh Services. 

chọn
Đón quy hoạch mở rộng TP Nha Trang, Diên Khánh sắp xây con đường 1.500 tỷ kết nối cao tốc Bắc Nam và tuyến đường sắt tốc độ cao
Dự kiến từ quý II/2024, Khánh Hoà sẽ triển khai xây dựng tuyến đường giao thông liên vùng huyện Diên Khánh dài hơn 19 km. Tuyến đường này sẽ giao cắt với nhiều quốc lộ, cắt cao tốc Nha Trang - Cam Lâm và nằm gần quy hoạch trạm Depot Diên Khánh thuộc dự án đường sắt tốc độ cao.