Đề nghị Bộ Công an xác minh vụ nhắn tin đe dọa, tống tiền ĐBQH

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Văn phòng Quốc hội đã có văn bản gửi Bộ Công an đề nghị xác minh thông tin nhiều người đang công tác tại Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội bị nhắn tin đe dọa, tống tiền.
de nghi bo cong an xac minh vu nhan tin de doa tong tien dbqh
Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc

Tại buổi họp báo chiều 18/10, trả lời câu hỏi của PV liên quan đến việc nhiều đại biểu Quốc hội bị nhắn tin đe dọa, tống tiền, Tổng thư Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, sau khi trao đổi, đến sáng nay Văn phòng Quốc hội đã nhận được báo cáo của hai văn phòng, nội dung đúng như phản ánh của báo chí.

Ông Phúc cho biết, đã có văn bản gửi Bộ Công an xác minh thông tin này đúng hay sai. Tuy nhiên, ông cũng tỏ ra khó hiểu, vì đối tượng nhắn tin đe dọa, khủng bố, đòi tiền nhưng lại cho địa chỉ, số tài khoản cụ thể.

Ông nói thêm, việc nhắn tin này đã diễn ra từ lâu, ngay từ thời điểm thông qua Luật An ninh mạng, thậm chí còn nhắn tin cho cả những người đã nghỉ hưu được 2 năm rồi. “Có thể đối tượng cầm quyển danh bạ, không biết người đó đã nghỉ hưu chưa, cứ gửi tin nhắn”, ông Phúc cho hay.

Trước đó, báo chí đã phản ánh việc một Phó Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội phản ánh, có nhận được một tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung: “Ông H, có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 3 ngày và để STK này cho ông chuyển khoản vào, nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. STK: 060195701256 Sacombank".

Khi nhận được nội dung tin nhắn, bản thân ông và gia đình cảm thấy rất bất an, lo lắng nên đã báo cáo sự việc với Công an tỉnh Quảng Bình để cơ quan công an điều tra, làm rõ, đồng thời có biện pháp bảo vệ.

Số điện thoại lạ nói trên cũng đã gửi một tin nhắn tương tự đến cho ông H.Đ.C, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị với nội dung tương tự. Khi nhận tin nhắn từ người lạ, ông đã có đơn trình báo tội phạm gửi Công an tỉnh Quảng Trị.

de nghi bo cong an xac minh vu nhan tin de doa tong tien dbqh Quốc hội bầu Chủ tịch nước, phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông

Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ tiến hành bầu Chủ tịch nước; xem xét, phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ ...

chọn
Con gái Chủ tịch DIC Group đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu ngay sau phiên nằm sàn
Ngày 4/10, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, con gái Chủ tịch HĐQT DIC Group vừa đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu DIG để nâng tỷ lệ sở hữu, dự kiến trở thành cổ đông lớn nếu hoàn tất giao dịch. Kết phiên ngày 3/10, cổ phiếu DIG nằm sàn ở mức 27.000 đồng/cp.