Đề xuất lấn biển ở đảo Lý Sơn để quy hoạch đất ở cho người dân

UBND huyện Lý Sơn đề xuất với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi nghiên cứu, xem xét cho lấn biển, mở rộng diện tích để phát triển kinh tế và quy hoạch đất ở cho người dân.
Đề xuất lấn biển ở đảo Lý Sơn để quy hoạch đất ở cho người dân - Ảnh 1.

Một góc huyện Lý Sơn. (Ảnh: TTXVN).

Theo Báo Quảng Ngãi, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với UBND huyện Lý Sơn. Theo đó, UBND huyện Lý Sơn đề xuất với lãnh đạo tỉnh nghiên cứu, xem xét cho lấn biển, mở rộng diện tích để phát triển kinh tế và quy hoạch đất ở cho người dân.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành có liên quan của tỉnh đã tham gia góp ý, làm rõ những vướng mắc mà huyện Lý Sơn nêu lên và gợi mở hướng phát triển cho huyện Lý Sơn trong thời gian. 

Trong đó, chính quyền Lý Sơn phải rà soát, quản lý chặt chẽ đất công, ngăn chặn tình trạng sang nhượng đất nông nghiệp trái phép; tạo quỹ đất sạch để kêu gọi đầu tư, tránh đầu tư manh mún thiếu quy hoạch; kiểm soát chặc chẽ việc khai thác nước ngầm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cho biết, UBND huyện Lý Sơn cần rà soát lại một cách cụ thể về quy hoạch Lý Sơn, tập trung quy hoạch cho giai đoạn 2021 - 2030, đặc biệt là quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch phát triển đô thị Lý Sơn. 

Đồng thời xây dựng kế hoạch tài chính trong 5 năm đến để có cơ sở xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025.

chọn
[Photostory] Cảnh hoang hóa bên trong quần thể du lịch tỷ USD của Tân Hoàng Minh ở đặc khu Phú Quốc
Năm 2021, Tân Hoàng Minh đã mua lại hai khu đất 34 ha ở Bãi Trường, Phú Quốc để phát triển quẩn thể du lịch, giải trí khoảng 1 tỷ USD. Đến nay, dự án này rơi vào hoang hóa, các bất động sản bên trong lần lượt được ngân hàng rao bán tài sản thế chấp.