Đề xuất mức kỷ luật đối với Trưởng Công an xã đá bay hàng hóa của dân

UBND xã Quảng Điền đã có báo cáo đề xuất mức kỷ luật đối với ông Lê Tấn Thịnh, Trưởng Công an xã vì có hành động đá bay hàng hóa của người dân trong lúc xử lý vi phạm vỉa hè.
de xuat muc ky luat doi voi truong cong an xa tung cuoc dep via he
Chợ Điện Bàn nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Trang Anh

Chiều 19/10, ông Lê Đức Thành, Trưởng Phòng Nội vụ UBND huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, UBND xã Quảng Điền đã có báo cáo đề xuất mức kỷ luật đối với ông Lê Tấn Thịnh, Trưởng Công an xã do có những hành động không đúng trong lúc dọn dẹp vỉa hè, lòng lề đường.

Theo ông Thành, sau khi họp, UBND xã Quảng Điền đã thống nhất đề xuất hình thức kỷ luật kiển trách đối với ông Thịnh.

Ông Thành cũng cho hay, trước đó, ông Thịnh cũng đã giải trình về sự việc và nhận mức hình thức kỷ luật khiển trách.

“Mặc dù thế, nhưng trong tuần tới, hội đồng kỷ luật của huyện sẽ họp để đưa ra mức kỷ luật đối với ông Thịnh”, ông Thành thông tin.

Về vấn đề này, ông Miêng Klơng, Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk cho biết, do ông Thịnh không phải là công chức nên sau khi UBND huyện Krông Ana có báo cáo, Sở đã gửi văn bản trả lời.

"Sở đã có văn bản trả lời huyện về hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Thịnh dựa vào mức độ vi phạm. Chính vì thế, UBND huyện cần họp để phân tích mức độ vi phạm của Trưởng Công an xã, từ đó rút ra bài học chung cho tập thể", ông Miêng nói.

Trước đó, ngày 3/10, trong quá trình dẹp lòng lề đường, ông Lê Tấn Thịnh, Trưởng Công an xã Quảng Điền đã dùng chân đá bay thau, chậu, hàng hóa của tiểu thương bán hàng rong tại chợ Điện Bàn.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Thịnh đã gửi lời xin lỗi tới bà con tiểu thương. Ông Thịnh cho hay, sau sự việc lần này ông sẽ thay đổi cách xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường tại địa phương.

de xuat muc ky luat doi voi truong cong an xa tung cuoc dep via he Đứng trước hội trường xin lỗi, Trưởng Công an xã đá bay đồ của tiểu thương được khen 'dũng cảm'

Sau việc làm phản cảm của mình trong lúc dẹp vỉa hè, Trưởng Công an xã đã xin lỗi công khai trước toàn thể người ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Chủ tịch Đèo Cả nói lý do dừng bước tại dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Theo Chủ tịch Hồ Minh Hoàng, ban đầu dự án sông Hồng được đặt vấn đề theo hướng Nhà nước tham gia GPMB, doanh nghiệp làm hạ tầng với quy mô vừa phải. Tuy nhiên, sau đó đề xuất không đạt như kỳ vọng, HHV không phải nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp và không đủ khả năng để thực hiện nên quyết định dừng lại.