Đến Bàu Trắng Bình Thuận, khám phá “tiểu Sahara” ấn tượng của dải đất miền Trung

Không chỉ sở hữu cung đường ven biển đẹp như mơ, đến với Bàu Trắng, du khách còn được chiêm ngưỡng những đồi cát trắng mịn nằm cạnh hồ nước xanh ngọc mát tầm mắt.

Ghé Bàu Trắng - Mũi Né, điểm đến hấp dẫn trong chuyến hành trình tới Bình Thuận

Nằm cách thành phố Phan Thiết khoảng 65km về phía Đông Bắc, Bàu Trắng được nhắc đến như một trong những địa điểm tham quan, khám phá “hot” nhất tại Bình Thuận. Không chỉ sở hữu cung đường ven biển đẹp như mơ, đến với Bàu Trắng, du khách còn được chiêm ngưỡng những đồi cát trắng mịn nằm cạnh hồ nước xanh ngọc mát tầm mắt.

Đến Bàu Trắng Bình Thuận, khám phá “tiểu Sahara” ấn tượng của dải đất miền Trung - Ảnh 1.

Ảnh: Facebook Ngân Vũ Kim

Đến Bàu Trắng Bình Thuận, khám phá “tiểu Sahara” ấn tượng của dải đất miền Trung - Ảnh 2.

Ảnh: Facebook Ngân Vũ Kim

Đến Bàu Trắng Bình Thuận, khám phá “tiểu Sahara” ấn tượng của dải đất miền Trung - Ảnh 3.

Ảnh: Facebook Ngân Vũ Kim

Có hai con đường chính dẫn tới Bàu Trắng. Một là xuất phát từ Hòn Rơm, đi thẳng hướng Mũi Né, tới Đồi Hồng thì chạy thêm khoảng 1 tiếng nữa sẽ đến Bàu Trắng. Cung đường thứ hai là di chuyển từ thành phố Phan Thiết, bạn chỉ cần chạy dọc theo quốc lộ 1A, đến đoạn Lương Sơn thì rẽ phải ở ngã ba, đi tiếp khoảng 20km nữa sẽ tới nơi. 

So với những địa điểm khác tại Bình Thuận, Bàu Trắng mang nét cuốn hút hơn cả bởi vẻ hoang sơ, bình dị tựa một bức tranh thủy mặc. Ngành du lịch tại Bàu Trắng chưa bị thương mại hóa nhiều. Bởi vậy nên đến với Bàu Trắng, du khách có thể tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp mộc mạc, giản đơn mà mê hoặc của thiên nhiên miền duyên hải phía Nam.

Đến Bàu Trắng Bình Thuận, khám phá “tiểu Sahara” ấn tượng của dải đất miền Trung - Ảnh 4.

Ảnh: Facebook Ngân Vũ Kim

Đến Bàu Trắng Bình Thuận, khám phá “tiểu Sahara” ấn tượng của dải đất miền Trung - Ảnh 5.

Ảnh: Facebook Ngân Vũ Kim

Bàu Trắng có gì chơi?

Thông thường, du khách tới Bàu Trắng thường đặt các gói tour 4 điểm, xuất phát từ lúc 4 - 5h sáng để ngắm trọn cảnh bình mình trên đồi cát. Giá tour sẽ dao động trong khoảng 500.000 - 700.000 đồng/người tùy thuộc vào yêu cầu điểm đến cụ thể của khách du lịch. 

Đến Bàu Trắng Bình Thuận, khám phá “tiểu Sahara” ấn tượng của dải đất miền Trung - Ảnh 6.

Ảnh: Facebook Ngân Vũ Kim

Bên cạnh đó, dịch vụ thuê xe jeep tại Bàu Trắng cũng được nhiều người lựa chọn để trải nghiệm, khám phá trong chuyến du lịch Bình Thuận. Du khách có thể thuê xe tự lái hoặc có người lái kết hợp với chụp ảnh tại hai địa điểm nổi tiếng là đỉnh đồi cát và hồ nước. Một số khu du lịch cung cấp dịch vụ cho thuê xe jeep ở Bàu Trắng cho bạn tham khảo như Triều Trang, Như Trung, Triều Trang II… Giá thuê xe trung bình rơi vào khoảng 200.000 - 300.000 đồng/người/20 phút. 

Đến Bàu Trắng Bình Thuận, khám phá “tiểu Sahara” ấn tượng của dải đất miền Trung - Ảnh 7.

Ảnh: Facebook Ngân Vũ Kim

Đến Bàu Trắng Bình Thuận, khám phá “tiểu Sahara” ấn tượng của dải đất miền Trung - Ảnh 8.

Ảnh: Facebook Ngân Vũ Kim

Ngoài trải nghiệm thăm thú Bàu Trắng bằng xe jeep, du khách cũng có thể tham gia trò chơi trượt cát vô cùng hấp dẫn tại “tiểu sa mạc Sahara”. Không chỉ vậy, Bàu Trắng còn nổi tiếng với chiếc xe nước lưu động vàng tươi nằm giữa đồi cát. Ghé sa mạc thu nhỏ tại vùng duyên hải miền Trung, du khách đừng quên check-in hay thưởng thức vị nước thơm ngon, thanh mát tại quán giải khát đặc biệt này. 

Đến Bàu Trắng Bình Thuận, khám phá “tiểu Sahara” ấn tượng của dải đất miền Trung - Ảnh 9.

Ảnh: Facebook Ngân Vũ Kim

Đến Bàu Trắng Bình Thuận, khám phá “tiểu Sahara” ấn tượng của dải đất miền Trung - Ảnh 10.

Ảnh: Facebook Ngân Vũ Kim

Một vài điểm nên lưu ý khi du lịch tại Bàu Trắng 

Nếu có ý định ghé thăm Bàu Trắng trong thời gian tới, du khách nên bỏ túi một vài lưu ý sau để chuyến hành trình thêm trọn vẹn và thuận lợi hơn:

- Khoảng thời gian đẹp nhất để tham quan Bàu Trắng là vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn, tầm 5h - 8h và 17h30 - 19h30. Tốt nhất là bạn nên dậy sớm để khám phá địa điểm nổi tiếng này. Tránh đi vào những khoảng thời gian còn lại vì thời tiết khá oi bức và nắng nóng. 

Đến Bàu Trắng Bình Thuận, khám phá “tiểu Sahara” ấn tượng của dải đất miền Trung - Ảnh 11.

Ảnh: Facebook Ngân Vũ Kim

- Du khách nên chuẩn bị đồ ăn và nước uống từ trước do các dịch vụ ăn uống, lưu trú tại Bàu Trắng khá ít. 

- Nếu muốn chụp hình, ghé thăm xe nước màu vàng nổi tiếng ở Bàu Trắng thì bạn nên đến sớm một chút. Xe đậu ngay ven đường, đoạn có đồi cát trắng nên rất dễ tìm. 

Đến Bàu Trắng Bình Thuận, khám phá “tiểu Sahara” ấn tượng của dải đất miền Trung - Ảnh 12.

Ảnh: Facebook Ngân Vũ Kim

- Bên cạnh biển Mũi Né thì Hàm Tiến cũng là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn trong thời gian gần đây. Biển khá sầm uất về đêm, tuy nhiên, nhiều đoạn tại nơi đây đang có dấu hiệu sạt lở. Du khách có ý định ghé thăm Hàm Tiến nên lưu ý điểm này. 

chọn