
Đường Bùi Đình Túy nối 4 phường 12, 14, 24 và 26 của quận Bình Thạnh. Đồng thời, con đường này còn nối nhiều tuyến đường về trung tâm TP HCM như Đinh Bộ Lĩnh, Lê Quang Định, Phan Văn Trị,...

Mật độ giao thông tại tuyến đường này luôn đông đúc. Đặc biệt vào những khung giờ cao điểm, đoạn đường từ hẻm 304 Bùi Đình Túy đến đường Phan Văn Trị luôn trong tình trạng ùn ứ, kẹt cứng xe cộ.

Để cải thiện tình trạng giao thông tại đây, UBND quận Bình Thạnh đã thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng đường Bùi Đình Túy (đoạn từ hẻm 304 Bùi Đình Túy đến đường Phan Văn Trị) với tổng vốn đầu tư hơn 180 tỷ đồng. Đến nay, dự án đã hoàn thành, xóa bỏ tình trạng "nút thắt cổ chai".

Theo ghi nhận của người viết, đường Bùi Đình Túy sau khi nâng cấp, mở rộng đã thông thoáng hơn, không còn tình trạng kẹt xe như trước dù trong giờ cao điểm. Người dân cũng bắt đầu mở cửa buôn bán trở lại.

Trước đây, đường Bùi Đình Túy chỉ rộng khoảng 4 m, hai ô tô đi ngược chiều rất khó tránh được nhau. Hiện tại, đoạn đường này đã được mở rộng ra 12 m, lề đường mỗi bên 2 m, đúng lộ giới 16 m.


Các hạng mục trải thảm nhựa, vỉa hè, vạch đường, hệ thống thoát nước,... đã được hoàn thành.

Công nhân đang chạy nước rút để hoàn thiện các công đoạn cuối cùng.

Ông Tuấn, người dân sống tại đây cho biết: "Trước đây, cứ đến giờ tan tầm là đường này kẹt cứng xe cộ. Giờ được mở rộng ra, đường xá cũng thông thoáng hơn, không còn tình trạng ùn tắc như trước nữa. Tôi rất phấn khởi".


Tuy nhiên, bên cạnh những vui mừng, phấn khởi sau khi đường mới được thông xe, người dân ở đây còn có một nỗi lo khác đó chính là những căn nhà siêu mỏng, siêu nhỏ.

Đường Bùi Đình Túy vốn nổi tiếng là nơi tọa lạc của nhiều căn nhà siêu mỏng, siêu nhỏ với đủ kiểu dáng. Do phải giải phóng mặt bằng để mở rộng đường, những ngôi nhà tại đây, đã mỏng, đã nhỏ... nay càng mỏng và nhỏ hơn.

Một căn nhà siêu mỏng cao 6 tầng trên đường Bùi Đình Túy.


Một căn nhà khác có mặt bằng chỉ đủ để bày bán gạo, các thành viên trong gia đình phải ở chịu khó chen nhau ở tầng trên.

Các căn nhà chỉ có vài m2 nằm san sát, xuống cấp.



Một căn nhà siêu mỏng, siêu nhỏ được rao bán trên đường Bùi Đình Túy. Căn nhà này chỉ có diện tích vỏn vẹn khoảng 3 m2.

Trao đổi với người viết, các hộ dân sống tại những căn nhà này chia sẻ, dù biết ở trong những căn nhà siêu mỏng, siêu nhỏ có rất nhiều nỗi lo như: Chất lượng nhà ở, sinh hoạt hàng ngày bất tiện,... nhưng người dân vẫn cố gắng chịu đựng, vì "nếu không sống ở đây thì biết đi đâu bây giờ?...".
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
 Best Retail Brokers - Bảng xếp hạng các CTCK có dịch vụ bán lẻ tốt nhất Việt Nam đã sẵn sàng cho giờ công bố
                        
                        
                            Best Retail Brokers - Bảng xếp hạng các CTCK có dịch vụ bán lẻ tốt nhất Việt Nam đã sẵn sàng cho giờ công bố
                        
                         Vinaconex vượt kế hoạch lãi năm nhờ ghi nhận doanh thu bán Cát Bà Amatina
                                 18:01 | 31/10/2025
                                    
                                Vinaconex vượt kế hoạch lãi năm nhờ ghi nhận doanh thu bán Cát Bà Amatina
                                 18:01 | 31/10/2025
                             Liên danh Vingroup đầu tư đô thị hơn 4.600 ha ven vịnh Hạ Long
                
                Liên danh Vingroup đầu tư đô thị hơn 4.600 ha ven vịnh Hạ Long
             Vinaruco (VRG) có lãi trở lại nhờ hợp đồng thuê đất tại KCN Cộng Hòa
                
                Vinaruco (VRG) có lãi trở lại nhờ hợp đồng thuê đất tại KCN Cộng Hòa
             Từ Shark Bình, Shark Thủy đến Shark Tam, Khải Silk: Ai cũng muốn lấn sân bất động sản
                
                Từ Shark Bình, Shark Thủy đến Shark Tam, Khải Silk: Ai cũng muốn lấn sân bất động sản
             Bắc Ninh điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp của KBC
                
                Bắc Ninh điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp của KBC
             Hơn 49ha đất gần Bãi Trường quy hoạch cho dự án Phú Quốc Housing và bóng dáng của MIK Group
                
                Hơn 49ha đất gần Bãi Trường quy hoạch cho dự án Phú Quốc Housing và bóng dáng của MIK Group