Điều chỉnh quy hoạch nhiều khu công nghiệp ở tỉnh Tây Ninh

Trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, một số khu công nghiệp đã bị đưa ra khỏi quy hoạch phát triển các khu công nghiệp, đồng thời thay thế bởi những khu công nghiệp mới khác.
Nhiều khu công nghiệp ở tỉnh Tây Ninh được điều chỉnh quy hoạch - Ảnh 1.

Mô hình Dự án khu công nghiệp Hiệp Thạnh. (Ảnh: CTCP Phát triển cơ sở hạ tầng công nghiệp Tây Ninh).

Theo Báo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý đề nghị của Bộ KH&ĐT về việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. 

Cụ thể, diện tích khu công nghiệp Chà Là được điều chỉnh giảm từ 200 ha xuống 42,19 ha. Cùng với đó, đưa khu công nghiệp Thanh Điền với diện tích 166 ha tại xã Thanh Điền, huyện Châu Thành và khu công nghiệp Hiệp Thạnh với diện tích 250 ha tại ấp Chánh, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu ra khỏi quy hoạch phát triển các khu công nghiệp.

Đồng thời, bổ sung khu công nghiệp Hiệp Thạnh với diện tích 573,81 ha tại xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp.

Các khu công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh Tây Ninh nằm trong quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2020 đã được Thủ tướng phê duyệt ngày 22/12/2014.

Theo TTXVN, từ đầu năm 2021 đến nay, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã thu hút được 348,5 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài. Trong đó, có hai dự án điều chỉnh tăng vốn (Công ty Sailun và Công ty trách nhiệm hữu hạn Lian Ta Hsing tại Khu công nghiệp Phước Đông) có số vốn tăng thêm 352 triệu USD và hai dự án cấp mới với số vốn đăng ký 16,5 triệu USD.

Tính đến nay, các khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã thu hút 362 dự án đầu tư nước ngoài và trong nước với tổng số vốn đăng ký đầu tư 7.486,11 triệu USD và trên 18.500 tỷ đồng, tạo việc làm 130.500 lao động trong và ngoài tỉnh.

chọn