Đoàn xe hộ tống của Việt Nam đổ bộ ga Đồng Đăng

Sáng 25/2, phóng viên Thanh Niên đã ghi nhận được hình ảnh lực lượng hộ tống hướng về khu vực ga Đồng Đăng (Lạng Sơn), nơi dự kiến đoàn tàu của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ đến vào ngày mai, 26/2.
doan xe ho tong cua viet nam do bo ga dong dang
Đoàn xe hộ tống hướng về Đồng Đăng sáng nay, 25/2. (Ảnh: Đậu Tiến Đạt).

Đoàn xe hộ tống của Việt Nam đổ bộ ga Đồng Đăng.

Khoảng 8h30 sáng nay, 25/2, đoàn xe hộ tống đã được ghi nhận đang trên đường từ Hà Nội hướng về Lạng Sơn.

Tại khu vực ga Đồng Đăng, an ninh tiếp tục được thắt chặt, có sự xuất hiện của cả chó nghiệp vụ.

Đông đảo cánh phóng viên trong nước và quốc tế cũng đã xuất hiện ở đây nhiều ngày nay, đặc biệt sau khi Bình Nhưỡng chính thức ra thông báo Chủ tịch Kim Jong - un đã rời Triều Tiên trên chuyến tàu xanh - vàng bọc thép của mình.

doan xe ho tong cua viet nam do bo ga dong dang
Khu vực ga Đồng Đăng đang trở thành tâm điểm trong những ngày này. (Ảnh: Đậu Tiến Đạt).

Do sự xuất hiện dày đặc của giới truyền thông, các lực lượng chức năng đã đưa các phóng viên ra cách cửa chính ga khoảng 50 m, tạo một vành đai không tiếp cận. Bán kính 500 m quanh nhà ga cũng bị phong tỏa, hạn chế phương tiện giao thông.

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) đã hoàn tất chỉnh trang, bổ sung thêm một số trang thiết bị, nhằm chuẩn bị tốt nhất phương án đón đoàn tàu của Chủ tịch Kim Jong-un sang Việt Nam.

doan xe ho tong cua viet nam do bo ga dong dang
Phóng viên Thanh Niên ghi nhận được nhiều phương tiện và lực lượng di chuyển từ Hà Nội lên Lạng Sơn. (Ảnh: Đậu Tiến Đạt).

Ngành Đường sắt phối hợp với tỉnh Lạng Sơn và các cơ quan chức năng tiến hành lắp đặt thêm một số trang thiết bị, trang trí vườn hoa cây cảnh nhà ga...

Phía ngoài nhà ga cũng đã được sơn lại, đường bộ phía trước nhà ga cũng được thảm lại toàn bộ nền phục vụ cho xe cơ giới ra vào.

doan xe ho tong cua viet nam do bo ga dong dang
Theo lịch trình, đoàn tàu của ông Kim Jong-un sẽ đến ga Đồng Đăng vào ngày mai, 26/2. (Ảnh: Đậu Tiến Đạt).

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn chạy tàu tối đa, ngành Đường sắt đã cho rà soát, khẩn trương sửa chữa các điểm yếu về kết cấu hạ tầng đường sắt trong khu vực; làm bậc lên xuống bằng thép di động, để người lên xuống giữa tàu và ke ga được thuận tiện; bố trí cầu thép di động từ ke ga đến mặt toa để vận chuyển an toàn các thiết bị, thậm chí ô tô từ trên tàu xuống sân ga.

doan xe ho tong cua viet nam do bo ga dong dang
Khu vực trong ga Đồng Đăng đã được chỉnh trang xong. (Ảnh: Đậu Tiến Đạt).

Trước đó, theo yêu cầu của cơ quan chức năng, ngành Đường sắt tạm thời ngừng đón trả khách đôi tàu ĐĐ 5/6 Hà Nội - Đồng Đăng tại ga Đồng Đăng từ 24/2 - 2/3.

Đôi tàu này sẽ dừng đón trả khách tại ga Lạng Sơn, thay vì tại ga Đồng Đăng như thông lệ. Thông tin này đã được thông báo tới hành khách mua vé đi tàu.

doan xe ho tong cua viet nam do bo ga dong dang
Một vành đai không tiếp cận đã được thiết lập để ngăn cánh báo chí đến quá gần nhà ga Đồng Đăng. (Ảnh: Đậu Tiến Đạt).

Ngoài ra, các tàu khách liên vận quốc tế chạy trên tuyến này vẫn hoạt động bình thường.

Theo cập nhật mới nhất của Yonhap vào sáng nay, đoàn tàu của Chủ tịch Kim Jong - un được trông thấy đã đi qua Vũ Hán, không dừng lại ở Bắc Kinh, mà tiến thẳng về Việt Nam.

doan xe ho tong cua viet nam do bo ga dong dang
Công an và quân đội đều được huy động ở khu vực này. (Ảnh: Đậu Tiến Đạt).
doan xe ho tong cua viet nam do bo ga dong dang
Các điểm cao cũng được lực lượng chức năng chiếm giữ. (Ảnh: Đậu Tiến Đạt).

Ga Đồng Đăng (thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) là ga liên vận quốc tế kết nối với tuyến đường sắt liên vận quốc tế sang ga Bằng Tường (Trung Quốc).

Ga Đồng Đăng sử dụng đường khổ lồng (có thể chạy được tàu khổ 1.000 mm và cả tàu khổ 1.435 mm). Tuyến đường sắt khổ lồng này chạy từ ga Đồng Đăng về đến ga liên vận quốc tế Gia Lâm (Hà Nội).

doan xe ho tong cua viet nam do bo ga dong dang Ga Đồng Đăng thắt chặt an ninh trước hội nghị Mỹ - Triều

Ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) thắt chặt an ninh trước Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến sắp diễn ra.

doan xe ho tong cua viet nam do bo ga dong dang Nâng cấp ga Đồng Đăng trong đêm, dưới cái rét 11 độ

Nhiệt độ tại thị trấn Cao Lộc, Lạng Sơn đêm qua rất lạnh nhưng hàng chục công nhân vẫn gấp rút trải nhựa đường để ...

doan xe ho tong cua viet nam do bo ga dong dang Ga Đồng Đăng đóng cửa chỉnh trang

Nhà ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) được sơn lại, trang trí bằng hoa tươi. Hòn non bộ bị phá bỏ và an ninh thắt chặt.

doan xe ho tong cua viet nam do bo ga dong dang Cao Bằng không vay 300 triệu USD của nhà thầu Trung Quốc để làm cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh

UBND tỉnh Cao Bằng đề nghị được sử dụng nguồn kinh phí từ bản đấu giá quĩ đất của tỉnh, chấp thuận chủ trương lựa ...

chọn
Hà Nội: Nhiều nhà máy, xí nghiệp sẽ được chuyển đổi xây nhà ở thương mại
Trong số dự án nằm trong danh mục thí điểm làm nhà ở thương mại trên các loại đất khác, có nhiều nơi hiện tại hoặc trước đây từng là nhà máy, xí nghiệp.