Theo Báo Hưng Yên, ông Nguyễn Hùng Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh vừa có buổi làm việc với Tập đoàn COT (Singapore).
Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn COT cho biết, sau một thời gian khảo sát, Tập đoàn đã chọn Hưng Yên là địa điểm mở rộng đầu tư. Trong giai đoạn đầu, Tập đoàn COT sẽ thuê 6,6 ha đất tại KCN Thăng Long II để đầu tư xây dựng dự án. Trong 5 - 8 năm tới, tập đoàn dự kiến mở rộng quy mô đầu tư với nhu cầu sử dụng đất khoảng 20 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 500 - 800 triệu USD.
Khu công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên. (Ảnh: Bộ Xây dựng)
Phía Tập đoàn COT mong muốn tìm hiểu môi trường đầu tư, các thủ tục pháp lý theo quy định của Việt Nam, những chính sách ưu đãi của tỉnh trong việc thuê đất. Ngoài ra, doanh nghiệp mong muốn tỉnh tạo điều kiện thuận lợi trong việc hoàn thiện các quy trình, thủ tục giao đất, thuê đất, cấp phép xây dựng…
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hùng Nam khẳng định tỉnh sẽ đồng hành với tập đoàn trong quá trình đầu tư; đồng thời đề nghị chủ đầu tư hạ tầng KCN Thăng Long II khẩn trương hoàn thành các thủ tục nộp tiền sử dụng đất; phối hợp với các sở, ngành của tỉnh hoàn thiện các thủ tục pháp lý để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn.
Ngay sau khi chủ đầu tư hạ tầng KCN Thăng Long II hoàn thành nghĩa vụ tài chính, tỉnh sẽ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích mở rộng tại KCN Thăng Long II. Quá trình đầu tư, Tập đoàn COT phối hợp với chủ đầu tư hạ tầng KCN Thăng Long II và các sở, ngành hoàn thiện các thủ tục đầu tư; quá trình đầu tư phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật Việt Nam.
Trước đó vào tháng 4, UBND tỉnh Hưng Yên cũng đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn KBI (Hàn Quốc) về việc đầu tư trên địa bàn tỉnh.
Tại buổi làm việc, Tập đoàn KBI cho biết đã cùng 4 nhà đầu tư khác hợp tác thành lập Công ty TNHH đầu tư và phát triển khu công nghiệp VTK Hưng Yên để triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp sạch tại xã Hồng Tiến (Khoái Châu) và xã Xuân Trúc (Ân Thi).
Hiện nay, chủ đầu tư đang xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch và đã tiếp nhận được 7 dự án đầu tư (tất cả đều là dự án có vốn đầu tư từ Hàn Quốc), trong đó, Tập đoàn KBI thực hiện dự án KBI logis Vina. Tập đoàn KBI mong muốn sẽ có thêm các cơ hội đầu tư khác tại Hưng Yên.
Trước đề xuất của doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn đã đề nghị Tập đoàn nghiên cứu đề xuất cụ thể vị trí, quy mô phát triển khu công nghiệp bảo đảm phù hợp với yêu cầu phát triển theo từng giai đoạn; vị trí thực hiện dự án về xử lý chất thải thành năng lượng.
Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.
Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.
Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.
BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.