Doanh nghiệp nội thất vừa trúng thầu khu đô thị tại Sơn La và dấu ấn với loạt dự án BĐS lớn ở Hà Nội

Không chỉ sở hữu chuỗi showroom nội thất lớn, cái tên Hùng Túy còn để lại dấu ấn tại hàng loạt dự án BĐS lớn ở Hà Nội.
Ông chủ chuỗi showroom nội thất vừa trúng thầu khu đô thị tại Sơn La là ai? - Ảnh 1.

Dự án Picenza Riverside Sơn La. (Ảnh: Picenza).

UBND tỉnh Sơn La vừa duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư cho dự án khu đô thị tại các phường Chiềng Lề, Chiềng An, TP Sơn La (tên thương mại là Picenza Riverside Sơn La) đối với Liên danh CTCP Tập đoàn Picenza Việt Nam và CTCP Tập đoàn Quảng cáo Toàn Cầu.

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 364 tỉ đồng, trong đó chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng là 45,7 tỉ đồng. Nhà đầu tư được phép xây dựng 127 lô nhà ở với diện tích 15,3 ha và 6,63 ha dành cho xây dựng hạ tầng.

Nhà đầu tư sẽ có 9 tháng để hoàn thành giải phóng mặt bằng, 1,5 năm để hoàn thành hạ tầng kĩ thuật và một năm để xây thô nhà ở.

Thông tin về chủ đầu tư, CTCP Tập đoàn Quảng cáo Toàn Cầu được thành lập ngày 16/4/2003, có trụ sở tại 265 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. 

Tại thời điểm ngày 18/7/2018, vốn điều lệ của doanh nghiệp là 88,8 tỉ đồng. Giám đốc của của công ty là bà Trần Thị Thu Huyền, người nắm giữ 95% cổ phần. Hai cổ đông còn lại là bà Nguyễn Bích Ngọc và ông Trần Văn Hùng.

Về phía Picenza, doanh nghiệp này được thành lập ngày 5/4/2007. Tính đến ngày 31/12/2019, vốn điều lệ của Picenza là 650 tỉ đồng.

Trong số các cổ đông của Picenza có Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Hùng, ông Cao Văn Túy và Công ty TNHH Hoàng Tử. 

Trong đó, ông Hùng và ông Túy nắm giữ 56% cổ phần của Hoàng Tử. Bên cạnh đó, hai cổ đông này cũng là chủ sở hữu của chuỗi showroom nội thất Hùng Túy, đơn vị phân phối nội thất cho hàng loạt dự án lớn như Keangnam, Royal City, Time City hay Ecopark Hà Nội... 

Theo thông tin đăng kí kinh doanh, Hoàng Tử, Picenza và showroom Hùng Túy đều có chung trụ sở tại số 20 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Loạt dự án có sự góp mặt của Hùng Túy

Ông chủ chuỗi showroom nội thất vừa trúng thầu khu đô thị tại Sơn La là ai? - Ảnh 2.

Hùng Túy hiện đang nắm giữ 45% cổ phần ở dự án King Palace. (Ảnh: Hoàng Huy).

Không chỉ là ông chủ của chuỗi showroom nội thất, Hùng Túy còn tham gia vào hàng loạt dự án lớn ở Hà Nội.

Đầu tiên phải kể đến là tổ hợp khách sạn, chung cư Hanoi Aqua Central tại 44 Yên Phụ, Ba Đình do CTCP Tháp nước Hà Nội làm chủ đầu tư. Tại lần đăng kí thay đổi thông tin doanh nghiệp ngày 12/12/2017, danh sách các cổ đông sáng lập của CTCP Tháp nước Hà Nội có sự hiện diện của Công ty Picenza. 

Đến năm 2018, Công ty Hoàng Tử có thế chấp quyền đòi nợ từ 5 hợp đồng cung cấp các thiết bị nội thất cho dự án Hanoi Aqua Central. 

Một dự án lớn khác là tổ hợp văn phòng, khách sạn và căn hộ cao cấp King Palace tại 108 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân được đầu tư bởi CTCP Bất động sản Hoa Anh Đào. Dự án có tổng mức đầu tư 1.250 tỉ đồng.

Theo tìm hiểu, hiện 45% cổ phần của Công ty Hoa Anh Đào đang được Công ty Hoàng Tử nắm giữ và đăng kí làm tài sản bảo đảm. 

Về phía Công ty Picenza, doanh nghiệp này cũng có hợp đồng cung cấp vật tư và thi công cảnh quan, hoàn thiện, nội thất cho khối tháp A dự án King Palace. 

Vào năm 2017, Công ty Picenza cũng được Hà Nội cho phép đầu tư xây dựng khu đô thị Picenza Mỹ Hưng, Sơn Tây. Dự án có diện tích gần 20 ha với tổng mức đầu tư 1.420 tỉ đồng.  

Ngoài ra, Picenza của Hùng Túy cũng là chủ đầu tư và tham gia vào một số dự án khác như Hoàng Cầu Skyline; Khu nhà ở và dịch vụ thương mại Minh Khai; Khu nhà ở 15 Mạc Thị Bưởi, Hai Bà Trưng; Picenza An Khánh...

Không dừng lại ở Hà Nội, Picenza còn mở rộng phạm vi đầu tư ra các tỉnh thành khác. Bên cạnh dự án Picenza Riverside Sơn La vừa trúng thầu, doanh nghiệp này đồng thời sở hữu dự án Picenza Thái Nguyên với qui mô 30 ha, tổng mức hơn 1.900 tỉ đồng và khách sạn Picenza Đà Lạt (650 tỉ đồng).


chọn