Doanh nghiệp Thái tiếp tục mua thêm nhà máy điện mặt trời tại Tây Ninh

Đây là dự án nhà máy điện mặt trời thứ hai mà Gunkul Engineering Public (Thái Lan) bỏ ra hàng triệu đô đầu tư tại Việt Nam. Gunkul Engineering cho biết thêm việc mua lại dự án Tân Châu, Việt Nam sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á và thúc đẩy tăng trưởng của Gunkul.

Thông tin từ Gunkul Engineering Public, ngày 14/12 doanh nghiệp này đã có văn bản gửi Sở Giao dịch chứng khoán Thái Lan thông tin về việc đầu tư vào dự án nhà máy điện mặt trời công suất 50 MW tại Việt Nam.

Theo văn bản này, cuộc họp Hội đồng quản trị số 7/2020 của Công ty Gunkul Engineering Public diễn ra ngày 9/10 đã thông qua một nghị quyết phê duyệt ủy quyền cho Ban điều hành xem xét việc mua 100% cổ phiếu của INT Energy, từ Sungrow Power một công ty Sigapore.

Mục đích là để đầu tư vào dự án nhà máy điện mặt trời với tổng công suất 50 MW tại Tây Ninh của Công ty Cổ phần Năng lượng Tân Châu (TCE) với giá trị đầu tư 47,14 triệu USD, tương đường 1,47 tỷ Bath. 

Đồng thời, Hội nghị Ban Chấp hành số 19/2020 ngày 22/10 đã thông qua nghị quyết chấp thuận cho Công ty TNHH Bright Green Power, một công ty con của Gunkul Engineering Public đầu tư vào dự án này. 

Gunkul Engineering cho biết Sungrow là công ty nắm giữ 100% cổ phần INT Energy. 

Trong khi đó, INT Energy nắm giữ 99,9% cổ phần của Công ty Năng lượng Tân Châu; 0,1% cổ phần còn lại chia đều cho hai người Việt gồm ông Châu Văn Sơn và Trần Văn Lợi. 

Gunkul Engineering cho biết thêm việc mua lại dự án Tân Châu, Việt Nam sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á và thúc đẩy tăng trưởng của Gunkul. 

Đồng thời là hiện thực hóa mục tiêu trở thành doanh nghiệp đứng đầu và có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các dự án năng lượng tái tạo trong nước và quốc tế. 

Công ty này cho rằng đây là ngành tiềm năng tăng trưởng cao, rủi ro từ hoạt động thấp. Đồng thời có thể đem về cho Gunkul nguồn thu nhập ổn định về lâu dài do các dự án đã được đóng điện vào hệ thống.

Cách đây không lâu, Gunkul cũng vừa bỏ ra 39,9 triệu USD để tiếp quản nhà máy điện mặt trời Phong Điền II (Thừa Thiên Huế) với công suất 50 MW.

Thương vụ kí kết hồi đầu tháng 12 bao gồm việc mua 49% cổ phần từ Bangjak Green Energy Co (công ty con của BS Industry Service Co có trụ sở tại Bangkok) và 51% cổ phần từ hai cổ đông cá nhân Việt Nam.

chọn
Vì sao biệt thự, nhà phố ế ẩm?
Quỹ đất ở TP HCM ngày càng khan hiếm khiến nguồn cung bị giới hạn, các chủ đầu tư dần hướng đến phân khúc nhà cao cấp. Hiện nay biệt thự, shophouse tại TP HCM giá bán chủ yếu tập trung ở mức giá trên 30 tỷ/căn, vượt xa khả năng chi trả của đa số bộ phận người dân. Do đó, phân khúc này đang rơi vào giai đoạn yếu nhất trong 5 năm qua.