Đổi tên đồng tiền điện tử Libra của Facebook thành Diem

Đồng tiền điện tử Libra đã được Facebook đổi tên thành Diem. Đây được xem là nỗ lực thể hiện tính độc lập của dự án này, nhằm đạt được ủng hộ từ các cơ quan quản lí. Diem trong tiếng Latinh có nghĩa là "ngày".
Đồng tiền ảo Libra của Facebook đổi tên thành Diem - Ảnh 1.

Đồng tiền Libra được đổi tên thành Diem. (Ảnh minh họa: The Verges).

Theo Reuters, đồng tiền ảo Libra của Facebook đã gặp nhiều trở ngại vào tháng 4 năm nay sau khi các cơ quan quản lí và ngân hàng trung ương ngày càng quan ngại rằng đồng tiền điện tử này có thể làm mất ổn định tài chính, xói mòn quyền kiểm soát đối với chính sách tiền tệ và đe dọa quyền riêng tư.

Nay, đồng tiền ảo này đã được đổi tên thành "Diem", trong một nỗ lực nhằm đạt được sự chấp thuận của cơ quan quản lí bằng cách nhấn mạnh tính độc lập của dự án. Diem trong tiếng Latinh có nghĩa là "ngày".

Theo ông Stuart Levey, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Diem (trước đó là Hiệp hội Libra), động thái đổi tên này là một phần trong nỗ lực tập trung vào một cấu trúc đơn giản hơn.

"Chúng tôi đang hướng đến mục tiêu ban đầu là khởi động một đồng tiền kĩ thuật số được định giá bằng USD", ông Levey chia sẻ.

Tuy nhiên, ông từ chối bình luận về thời gian ra mắt, chỉ nói rằng nó sẽ chỉ được tiến hành sau khi được cơ quan giám sát thị trường Thụy Sĩ chấp thuận. Theo tờ Financial Times, đồng tiền ảo này có thể ra mắt sớm nhất vào tháng 1 năm sau. 

Vị CEO này cho biết dự án Diem đặt mục tiêu tạo sự khác biệt với những đối thủ khác bằng cách tập trung vào các khía cạnh mà các cơ quan quản lí và Chính phủ phương Tây quan tâm, bao gồm kiểm soát xử phạt và tội phạm tài chính.

Cùng với đó, họ sẽ phát triển các chính sách về chống rửa tiền, tài trợ khủng bố và tuân thủ các biện pháp trừng phạt.

chọn
Bất động sản tuần qua (16/6 - 22/6): Sắp khởi công VSIP Hà Tĩnh, nhà Coteccons tiến vào Long An
Chính thức trình Quốc hội cho thi hành sớm 3 luật về BĐS, sắp sửa gói tín dụng 120.000 tỷ, Mặt trời Hà Nam trúng dự án ở Hòa Bình... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.