Dồn lực cho khởi công cao tốc Châu Đốc- Cần Thơ- Sóc Trăng

Ngày 16/2, Thành ủy Cần Thơ đã tổ chức cuộc họp với các sở ban ngành, địa phương về tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc- Cần Thơ- Sóc Trăng giai đoạn 1, Dự án thành phần 2 đoạn qua địa bàn thành phố Cần Thơ.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy Cần Thơ yêu cầu các sở ngành và địa phương phải xây dựng kế hoạch phân chia tiến độ khung công việc một cách hợp lý để đảm bảo tiến độ triển khai công việc nhanh nhất và đảm bảo chất lượng. Đối với các nhóm vấn đề về kỹ thuật hiện nay là vô cùng quan trọng và có khối lượng công việc rất lớn, thời gian rất ngắn nên các sở, ngành, địa phương phối hợp với các đơn vị tư vấn, giám sát cần tập trung dồn hết sức vào làm thì mới đảm bảo tiến độ chung.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ cũng giao cho Tổ trưởng của Ban Chỉ đạo phối hợp với các đơn vị lập kế hoạch chi tiết từng nhóm công việc để tổ chức thực hiện đồng thời kiểm tra, đánh giá, giải quyết các vấn đề vướng mắc sau 2 tuần 1 lần.

Đối với các địa phương có dự án đi qua cần chủ động, khẩn trương chuẩn bị đầy đủ, chi tiết các thủ tục để triển khai việc chi trả bồi hoàn, thu hồi đất và bố trí tái định cư cho người dân một cách chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo tiến độ chung của dự án.

Theo ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ, mặc dù Dự án án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc- Cần Thơ- Sóc Trăng có tiến độ thời gian còn rất ít nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng, đúng các quy định pháp luật cho nên yêu cầu đặt ra để giải quyết công việc là rất lớn.

Hiện nay, các địa phương trên địa bàn có dự án đi qua như đã triển khai từ rất sớm việc đo đạc, kiểm đếm hoa màu, vật kiến trúc đạt trên 95% khối lượng công việc, đảm bảo tiến độ công việc.

Từ nay đến ngày khởi công, thành phố phải song song triển khai 2 nhóm công việc rất quan trọng là vừa thực hiện bồi hoàn hỗ trợ tái định cư để có mặt bằng khởi công, vừa triển khai công tác xây lắp với rất nhiều công việc quan trọng và phải làm chặt chẽ, kỹ lưỡng từng bước thì mới hoàn thành, nếu ở một khâu nào bị ách tắc sẽ làm chậm tiến độ thực hiện của cả dự án.

Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan phải nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ về công tác thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng và tái định cư cho người dân theo đúng quy trình, quy định pháp luật.

Theo Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng thành phố Cần Thơ, Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc- Cần Thơ- Sóc Trăng giai đoạn 1, Dự án thành phần 2 đoạn qua địa bàn thành phố Cần Thơ do Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng thành phố Cần Thơ làm chủ đầu tư

Dự án đi qua địa bàn thành phố Cần Thơ có chiều dài 37,42km bao gồm các địa phương như: huyện Vĩnh Thạnh, huyện Cờ Đỏ và huyện Thới Lai với tổng mức đầu tư là trên 9.725 tỷ đồng được thực hiện bằng nguồn ngân sách Trung ương và ngân sách địa phương. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2022-2027.

Giai đoạn 1 dự án được thực hiện có 4 làn xe với bề rộng mặt đường là 17m và có tổng số 30 cầu; trong đó có 25 cầu trên đường cao tốc và 5 cầu trên đường dẫn.

chọn
Nhiều dự án giao thông lớn đến hẹn khởi công trong tháng 6
Tháng 6 này có nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn đến hẹn khởi công, trong đó có cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột; cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng; đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội và đường vành đai 3 TP HCM.