Đơn vị phân phối BĐS của Novaland thông báo đề nghị khách mua nhà tự thanh toán lãi vay ngân hàng

Trong thông báo mới nhất, NovaReal cho biết thanh khoản và dòng tiền của công ty đều gặp phải khó khăn và ngoài tầm kiểm soát. Do đó, công ty đưa ra hai phương án để khách hàng lựa chọn.

Ngày 10/2, CTCP NovaReal (đơn vị phân phối các sản phẩm bất động sản do CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) phát triển đã có thư thông báo gửi đến các khách hàng về tình hình hoạt động của công ty.

Theo thông báo của NovaReal, từ giữa năm 2022, tình hình kinh tế vĩ mô thế giới và trong nước có những biến động lớn, gây ảnh hưởng và tác động nhiều mặt thị trường; song song đó lạm phát, tín dụng thắt chặt, mặt bằng lãi suất tăng,... đã ảnh hưởng đến thanh khoản của hàng loạt doanh nghiệp và NovaReal cũng không ngoại lệ.

"Hiện nay, thanh khoản và dòng tiền của công ty đều gặp phải khó khăn và ngoài tầm kiểm soát. Do đó, công ty tạm hoãn thanh toán các khoản theo thỏa thuận ban đầu với quý khách. Công ty rất mong nhận được sự thấu hiểu, hỗ trợ của quý khách và trân trọng đề xuất cách thức thanh toán liên quan đến bất động sản mà quý khách đã đăng ký lựa chọn”, NovaReal thông báo.

Cụ thể về giải pháp, NovaReal đưa ra hai phương án. Trường hợp 1, khách hàng tự thanh toán lãi vay ngân hàng các đợt còn lại bằng vốn tự có trong thời gian hỗ trợ lãi suất. NovaReal sẽ thanh toán lại toàn bộ số tiền lãi vay mà khách hàng đã thanh toán và chi trả thêm tiền lãi theo lãi suất 12%/năm với tổng số tiền lãi mà khách hàng tự thanh toán của từng đợt.

Trường hợp 2, khách hàng dùng vốn tự có để tất toán khoản vay với ngân hàng. NovaReal sẽ hỗ trợ phí tất toán khoản vay và chi trả thêm tiền lãi 12%/năm trên khoản tiền khách hàng đã tất toán với ngân hàng.

Số tiền này sẽ được NovaReal chi trả cho khách hàng vào một trong các thời điểm sau: Trường hợp khách hàng chưa ký Hợp đồng mua bán, công ty sẽ cấn trừ vào đợt ký Hợp đồng mua bán. Trường hợp khách hàng đã ký Hợp đồng mua bán và chưa nhận bàn giao, công ty sẽ cấn trừ vào đợt nhận bàn giao. Trường hợp khách hàng đã ký Hợp đồng mua bán, đã nhận bàn giao và chưa nhận Giấy chứng nhận, công ty sẽ cấn trừ vào đợt nhận giấy chứng nhận.

Bất động sản mà NovaReal đề cập là một trong những đại đô thị có quy mô hàng nghìn ha do Novaland phát triển, được kỳ vọng đóng góp lớn vào kết quả kinh doanh của doanh nghiệp giai đoạn 2023-2025. 

chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.