Đồng Nai cho thuê đất rừng Mã Đà làm khu du lịch sinh thái nghìn tỷ

Dự án Khu du lịch sinh thái và safari Vườn Xoài 2 trên đất rừng ở xã Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu) do Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài đề xuất với tổng vốn đầu tư dự kiến 1.000 tỷ đồng.
Đồng Nai sẽ cho thuê gần 413 ha đất rừng làm khu du lịch nghìn tỷ - Ảnh 1.

Thông tin về dự án Vườn Xoài 2. (Ảnh: Báo Đồng Nai).

Báo Đồng Nai dẫn thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh này cho biết, việc cho thuê đất rừng ở xã Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu) để làm khu safari đang được hoàn tất thủ tục hồ sơ để ký kết hợp đồng.

Trước đó, vào năm 2017, Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài đã đề xuất đầu tự án Khu du lịch sinh thái và safari Vườn Xoài 2 với số vốn dự kiến 1.000 tỷ đồng.

Dự án có quy mô gần 413 ha, thuộc khu vực quy hoạch rừng sản xuất. Hiện trạng đất trong vùng dự án có rừng tự nhiên hơn 362 ha; rừng trồng hơn 34 ha và đất chưa có rừng gần 16 ha. Toàn bộ diện tích đất rừng trên được giao cho Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai quản lý.

Đại diện Công ty Vườn Xoài cho biết, doanh nghiệp này đã có hơn 10 năm vận hành Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài tại phường Phước Tân, TP Biên Hòa. Dự án này đang sở hữu một lượng lớn các loài thú hoang dã được nhập về từ Nam Phi.

Nhận thấy số lượng cá thể thú đang ngày càng tăng trong khi không gian dần hạn hẹp, nên Công ty Vườn Xoài đã đề xuất chủ trương được đầu tư dự án Vườn Xoài 2.

Sau khi nghe báo của chủ đầu tư, tháng 8/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã chỉ đạo Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) rà soát ranh giới, diện tích cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai đối với diện tích đất nói trên để cho thuê phát triển dự án Vườn Xoài II. 

Hiện Sở TNMT đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dự án.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cho biết, trong thời gian tới, Đồng Nai tập trung phát triển du lịch sinh thái rừng và sông nước. Do đó, tỉnh đã xác định một số dự án tiềm năng để mời gọi đầu tư, trong đó có dự án phát triển du lịch ở Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai.

Đối với dự án Vườn Xoài 2, đây sẽ là điểm nhấn cho Đồng Nai trên bản đồ du lịch khu vực miền Nam nói chung và vùng Đông Nam bộ nói riêng.

Theo tìm hiểu, Công ty Vườn Xoài được thành lập vào ngày 3/1/2008, có trụ sở tại ấp Tân Cang, Xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Tại thời điểm tháng 12/2019, doanh nghiệp có vốn điều lệ 150 tỷ đồng. 

chọn
Toàn cảnh vị trí dự kiến quy hoạch cầu vượt sông Rút kết nối nút giao Đầm Nhà Mạc ở TX Quảng Yên, Quảng Ninh
Một cầu vượt sông Rút dự kiến được xây dựng trên tuyến đường kết nối nút giao Đầm Nhà Mạc với xã Tiền Phong, TX Quảng Yên, Quảng Ninh.