Đồng Nai đang nghiên cứu qui hoạch thành phố rộng 191 km2 cạnh cao tốc Long Thành - Dầu Giây

Mới đây, Công ty Nikken Sekkei Civil Engineering đã có báo cáo nghiên cứu qui hoạch thêm một thành phố làm trung tâm vùng phía Đông của tỉnh Đồng Nai rộng 191 km2.
Mới đây, Công ty Nikken Sekkei Civil Engineering (đơn vị tư vấn) đã báo cáo nghiên cứu điều chỉnh tổng thể qui hoạch chung TP Long Khánh (Đồng Nai) đến năm 2035 và định hướng đến năm 2050. 
Đồng Nai: Thêm một qui hoạch thành phố rộng 191 km2 cạnh cao tốc Long Thành - Dầu Giây - Ảnh 1.

Bản đồ phát triển đô thị theo phân vùng của TP Long Khánh đang được nghiên cứu. (Ảnh: K.Giới/ dongnai.gov.vn).


Theo đó, TP Long Khánh có phạm vi lập qui hoạch chung bao gồm 11 phường Bảo Vinh, Bàu Sen, Phú Bình, Suối Tre, Xuân An, Xuân Bình, Xuân Hòa, Xuân Lập, Xuân Tân, Xuân Thanh, Xuân Trung và 4 xã là Bảo Quang, Bàu Trâm, Bình Lộc, Hàng Gòn.

TP Long Khánh sẽ có diện tích hơn 191 km2 và được qui hoạch phát triển trở thành đô thị loại II trực thuộc tỉnh và là đô thị trung tâm vùng phía Đông của tỉnh Đồng Nai. Đây cũng là cực phát triển đối trọng phía Đông vùng TP HCM. 

Là đô thị phát triển gắn với khu công nghiệp tập trung; phát triển thương mại dịch vụ; phát triển nông nghiệp công nghệ cao, chuyên canh kết hợp với phát triển dịch vụ du lịch cảnh quan.

Đồng Nai: Thêm một qui hoạch thành phố rộng 191 km2 cạnh cao tốc Long Thành - Dầu Giây - Ảnh 2.

Một góc TP Long Khánh. (Ảnh: chinhphu.vn).

TP Long Khánh cũng được xác định là khu vực có vai trò quan trọng trong chiến lược quốc phòng an ninh của tỉnh và của quốc gia; là đầu mối giao thông của vùng, cửa ngõ giao thương liên kết các tỉnh trong vùng Đông Nam bộ và Tây Nguyên.

Liên quan đến báo cáo này, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng đơn vị tư vấn cần nghiên cứu kĩ hơn đó về diện tích cây công nghiệp, cây ăn trái thay thế một phần cây cao su tại TP Long Khánh.

Ngoài ra, nhu cầu phát triển mô hình biệt thự vườn đang gia tăng, trong qui hoạch chung TP Long Khánh của Nikken Sekkei Civil Engi neering Ltd cũng cần xem xét để tăng hiệu quả sử dụng đất.

Được biết Công ty Nikken Sekkei Civil Engineering Ltd thuộc tập đoàn Nikken Sekkei là công ty chuyên về nghiên cứu, khảo sát, qui hoạch, thiết kế, giám sát thi công và tư vấn xây dựng trong các lĩnh vực phát triển đô thị, hạ tầng đô thị, giải quyết các vấn đề về nền móng và môi trường.

Công ty này cũng từng thực hiện nhiều dự án ở nhiều tỉnh, lập qui hoạch chung đô thị, qui hoạch – thiết kế chi tiết các khu đô thị, khu công nghiệp… 

Tại phiên họp 33, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét, quyết định việc thành lập 5 phường thuộc TX Long Khánh, Đồng Nai và nâng Long Khánh từ TX lên TP.
chọn
NHNN khẳng định không thiếu room tín dụng, doanh nghiệp địa ốc vẫn kêu khó tiếp cận
Theo Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, không có câu chuyện thiếu room tín dụng, các ngân hàng thương mại đang rất thoải mái nguồn lực cho vay. Tuy nhiên, giới doanh nghiệp địa ốc cho biết việc tiếp cận tín dụng thời gian qua vẫn gặp nhiều khó khăn.