Đồng Nai: Kê biên, định giá các thửa đất liên quan Công ty Alibaba

Hơn 300 thửa đất liên quan đến 29 dự án “ma” của Công ty CP địa ốc Alibaba tại tỉnh Đồng Nai sẽ được kê biên, định giá để tiếp tục làm rõ.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa làm việc với các sở, ngành, và các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Xuân Lộc, nơi tập tập trung các dự án ảo liên quan Công ty CP địa ốc Alibaba, nhằm tiếp tục làm rõ, xử lý hậu quả các sai phạm mà phía công an cũng đang điều tra.

Đồng Nai: Kê biên, định giá các thửa đất liên quan công ty Alibaba - Ảnh 1.

Một "dự án" của Công ty Alibaba tại huyện Xuân Lộc, Đồng Nai.

Theo hồ sơ, hiện tại tỉnh Đồng Nai có có 311 thửa đất liên quan Công ty Alibaba đang bị ngăn chặn giao dịch, phía công an đề nghị các địa phương liên quan tiến hành kê biên, định giá.

Theo đó, Sở Tài chính Đồng Nai cho biết sở sẽ tiến hành hỗ trợ định giá các thửa đất liên quan Công ty Alibaba tại các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Xuân Lộc.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị công an tỉnh này phối hợp với 3 huyện để tiến hành công khai rà soát, kê biên và định giá tài sản; phối hợp với phía Công an TP HCM, đơn vị cũng đang ráo riết làm rõ những sai phạm của Công ty Alibaba, để thu thập hồ sơ, xử lý.

Tại Đồng Nai, Công ty Alibaba lập đến 29 dự án "ma", với 6 chi nhánh, văn phòng.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Bất động sản Huế khởi sắc nhẹ
Theo Sở Xây dựng TP Huế, thị trường bất động sản tại địa phương đã có dấu hiệu khởi sắc trong quý III/2025. Tuy nhiên, lượng giao dịch đất nền, nhà ở chưa tăng đáng kể so với quý I và quý II, lượng tồn kho còn tương đối lớn.