Đồng Nai quy hoạch thêm 181 ha để làm nhanh nhà ở xã hội

Tỉnh Đồng Nai hiện có 4 dự án nhà ở xã hội với số lượng trên 1.000 căn đang được xây dựng dưới dạng các block chung cư cao tầng.

Theo Báo Đồng Nai, tỉnh này đã quy hoạch 181 ha tại 20 địa điểm để phát triển nhà ở xã hội nằm ngoài quỹ đất 20% của các dự án nhà ở thương mại. Trong đó, TP Biên Hòa có 9 địa điểm, huyện Long Thành 4 địa điểm, còn lại nằm ở các huyện Vĩnh Cửu, Định Quán, Cẩm Mỹ và TP Long Khánh.

Với những vị trí trên, các địa phương có thể chủ động trong bồi thường, giải phóng mặt bằng để tiến hành đấu giá đất hoặc đấu thầu dự án, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện theo đúng tiến độ.

Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng yêu cầu những dự án nhà ở xã hội đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, các địa phương phải làm hồ sơ để tránh tình trạng nhà đầu tư không muốn thực hiện dự án sẽ nhùng nhằng kéo dài thủ tục làm ảnh hưởng đến tiến độ.

Theo Sở Xây dựng Đồng Nai, trên địa bàn tỉnh hiện có 4 dự án nhà ở xã hội được xây dựng dưới dạng các block chung cư cao tầng với số lượng trên 1.000 căn/dự án gồm: dự án nhà ở xã hội tại xã Phước An (huyện Nhơn Trạch), khi hoàn thành cung cấp gần 2.200 căn hộ cho người có thu nhập thấp; hai dự án nhà ở công nhân tại xã Phước Thiền và thị trấn Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch) có 3.850 căn hộ do Công ty TNHH MTV Phát triển đô thị và Khu công nghiệp IDICO đầu tư; dự án nhà ở xã hội do Công ty TNHH Toàn Thắng đầu tư tại phường Bảo Vinh (TP Long Khánh) với khoảng 1.054 căn. Các dự án trên hầu hết đang trong giai đoạn xây dựng.

Ngoài ra, có một số dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại TP Biên Hòa đang triển khai nhưng kéo dài nhiều năm chưa hoàn thành như khu nhà ở cho công nhân và người có thu nhập thấp ở phường Hóa An do Công ty TNHH Minh Luận làm chủ đầu tư; khu A6, A7 ở P.Quang Vinh do CTPCP Kinh doanh nhà Đồng Nai làm chủ đầu tư; nhà xã hội tại phường Bửu Hòa do Công ty TNHH Lực Sinh làm chủ đầu tư.

chọn
Nhiều doanh nghiệp BĐS, xây dựng đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2023
Năm 2023, trước tình hình kinh tế gặp khó, nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm BĐS, xây dựng đã lên kế hoạch kinh doanh với mức lợi nhuận đi lùi so với kết quả thực hiện được trong năm 2022 như Đất Xanh Services, Vinaconex, Viglacera, Sonadezi Long Thành, CII,,...