Đồng Nai sắp đấu giá một lô đất vàng ở Long Thành

Khu đất này thuộc xã Lộc An, huyện Long Thành, là một trong 5 khu đất ở huyện Long Thành nằm trong kế hoạch đấu giá của tỉnh Đồng Nai trong năm nay.
Đồng Nai sắp đấu giá một lô đất vàng ở Long Thành - Ảnh 1.

Đồng Nai sắp đấu giá một lô đất vàng ở Long Thành, một trong 5 khu đất ở huyện Long Thành nằm trong kế hoạch đấu giá của tỉnh Đồng Nai trong năm nay. (Ảnh minh họa: Báo Đồng Nai)

Mới đây, Trung tâm phát triển quĩ đất, Sở Tài nguyên và môi trường Đồng Nai ra thông báo lựa chọn đơn vị tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất thửa đất số 17, tờ bản đồ số 11 thuộc xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Khu đất này có tổng diện tích gần 13.133 m2. Theo Quyết định số 2563/QĐ-UBND ngày 23/7/2020 của UBND tỉnh Đồng Nai, khu đất có giá khởi điểm trên 60 tỉ đồng. Đây là một trong 5 khu đất ở huyện Long Thành nằm kế hoạch đấu giá của tỉnh Đồng Nai trong năm nay.

Các đơn vị muốn tham gia đấu giá nộp hồ sơ đăng kí về Trung tâm phát triển quĩ đất tỉnh từ ngày 27/7 đến ngày 6/8.

Trước đó Báo Đồng Nai đã đưa tin, tỉnh Đồng Nai sẽ đấu giá khoảng 20 khu đất với tổng diện tích hơn 276 ha trong năm nay. Giá khởi điểm của các khu đất khoảng 2.400 tỉ đồng. Số tiền thu được sẽ dùng để đầu tư một số tuyến đường giao thông quan trọng trên địa bàn tỉnh.

Tính từ đầu năm đến nay, tỉnh Đồng Nai đã đấu giá thành công 5-6 khu đất. Do phần lớn các khu đất này đều có diện tích nhỏ nên số tiền thu về chỉ dưới 10 tỉ đồng. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên việc đấu giá các khu đất bị chậm lại.

Theo kế hoạch từ nay đến cuối năm, tỉnh sẽ đấu giá một số khu đất lớn tại huyện Thống Nhất, huyện Long Thành và TP Long Khánh. Đây là những địa phương có nhiều đất đai, có đường giao thông lớn, có thể tận dụng thu hồi đất hai bên đường giao cho Trung tâm phát triển quĩ đất tỉnh quản lí và đấu giá.

Cụ thể, tỉnh sẽ đấu giá thửa đất hơn 23 ha ở xã Bình Sơn, Lộc An trong tháng 9/2020 với giá khởi điểm hơn 310 tỉ đồng.

Kế đến trong tháng 10/2020, tỉnh sẽ đấu giá khu đất gần 26 ha ở xã Phước Bình, huyện Long Thành với giá khởi điểm gần 150 tỉ đồng, khu đất 21 ha ở Bảo Vinh TP Long Khánh, giá khởi điểm gần 154 tỉ đồng.

Ngoài ra, UBND tỉnh dự kiến qui hoạch thêm 89 khu đất khác ở các huyện, TP Biên Hòa và TP Long Khánh để tiến hành thu hồi, giao cho Trung tâm Phát triển quĩ đất tỉnh quản lí và làm thủ tục đấu giá.

Trong đó, tỉnh đã có nhiều khu đất được đưa vào qui hoạch để đấu giá: TP Biên Hòa 20 khu, huyện Long Thành 10 khu, huyện Xuân Lộc 10 khu, huyện Cẩm Mỹ 10 khu, huyện Định Quán 12 khu, huyện Trảng Bom 9 khu.

Mặc dù Nhơn Trạch chỉ qui hoạch hai khu đất để đấu giá, song đây lại là hai khu đất có vị trí vàng. Trong đó, một khu 246 ha nằm trên địa bàn ba xã và thị trấn gồm Phước An, Long Thọ, Long Tân và Hiệp Phước và một khu đất khác 64 ha ở xã Phước An.

chọn