Đồng Nai sẽ đấu giá 4 khu đất khởi điểm hơn 5.400 tỷ đồng

Năm 2022, Đồng Nai sẽ có 4 khu đất được đưa ra đấu giá với tổng giá khởi điểm trên 5.400 tỷ đồng, trong đó, huyện Thống Nhất có ba khu đất và TP Long Khánh có một khu.

 TP Long Khánh hiện nay. (Ảnh: Tạp chí Ban Tuyên giáo Trung ương)

Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai dẫn thông tin từ UBND tỉnh cho biết, trong năm 2022 địa phương có 4 khu đất được đưa ra đấu giá với giá khởi điểm mỗi khu đều trên 1.000 tỷ đồng.

Trong đó riêng huyện Thống Nhất có ba khu đất là khu dân cư số 1 thuộc xã Bàu Hàm 2, rộng 72 ha, quy hoạch đất ở, giá khởi điểm trên 2.100 tỷ đồng; khu dân cư số 2 xã Bàu Hàm 2 có diện tích gần 70 ha, quy hoạch đất ở, giá khởi điểm hơn 1.900 tỷ đồng; khu đất chợ nông sản Dầu Giây giai đoạn 2 có diện tích gần 50 ha, giá khởi điểm hơn 1.000 tỷ đồng và được quy hoạch đất thương mại dịch vụ.

Khu đất còn lại là khu dân cư và tái định cư Xuân Tân thuộc TP Long Khánh, diện tích 32 ha, giá khởi điểm hơn 1.300 tỷ đồng.

Các khu đất trên đã được UBND tỉnh giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh hoàn tất hồ sơ, tiến hành bồi thường giải phóng mặt bằng để có đất đưa ra đấu giá. Dự kiến các khu đất trên khi đưa ra đấu giá sẽ thu về số tiền lớn hơn nhiều so với giá khởi điểm.

Hiện có nhiều doanh nghiệp đang chờ đợi đăng ký tham gia đấu giá để làm chủ các khu đất trên và triển khai dự án theo quy hoạch. Những khu đất đưa ra đấu giá hầu hết có quy hoạch chi tiết 1/500, doanh nghiệp trúng đấu giá có thể khởi công xây dựng ngay dự án.

chọn
Nhiều doanh nghiệp bất động sản 'sốt sắng' lên tiếng, lãnh đạo xuống tiền trăm tỷ khi thị giá cổ phiếu đổ đèo
Trước hối cảnh giá cổ phiếu lao dốc từ cuối tháng 5 đến nay, loạt doanh nghiệp địa ốc - xây dựng đã ra thông cáo khẳng định vẫn hoạt động bình thường, đồng thời nhiều lãnh đạo dự kiến chi hàng trăm tỷ đồng mua cổ phiếu để bình ổn thị giá, trấn an tâm lý nhà đầu tư.