Dòng vốn FDI 218,6 triệu USD đổ về Bắc Giang

6 tháng đầu năm, vốn thực hiện của các dự án FDI vào Bắc Giang đạt khoảng 50.300 tỷ đồng (tương đương 218,6 triệu USD), chiếm 55% tổng vốn đăng ký của các dự án.

6 tháng đầu năm 2022, tổng vốn đầu tư thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đạt khoảng 52.600 tỷ đồng, chiếm khoảng gần 40% tổng vốn đăng ký của các dự án.

Trong đó vốn thực hiện của các dự án đầu tư trong nước đạt khoảng 2.315 tỷ đồng, chiếm 52,84% tổng vốn đăng ký của các dự án; vốn thực hiện của các dự án FDI đạt khoảng 50.300 tỷ đồng (tương đương 218,6 triệu USD), chiếm 55% tổng vốn đăng ký của các dự án.

Tính chung từ trước đến nay, vốn thực hiện của các dự án đầu tư trong nước đạt khoảng 52.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 52% tổng vốn đăng ký của các dự án; vốn thực hiện của các dự án FDI ước đạt 4.500 triệu USD, chiếm khoảng 61% tổng vốn đăng ký của các dự án.

Tính từ đầu năm đến nay, Bắc Giang đã có thêm 128 dự án hoàn thành đi vào hoạt động. Trong tổng số 1.851 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực, đến nay đã có 1.340 dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, chiếm 77,2 % tổng số dự án; 203 dự án đang triển khai xây dựng, chiếm 10,97%.

Các dự án còn lại đang trong quá trình thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng, hoàn thiện thủ tục thuê đất để thực hiện dự án cũng như đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư xây dựng.

Theo Ban Quản lý Các KCN tỉnh Bắc Giang, toàn tỉnh hiện có 8 KCN được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư.

Trong đó 5 KCN đi vào hoạt động gồm: Đình Trám, Vân Trung, Quang Châu (Việt Yên), Song Khê - Nội Hoàng (Yên Dũng, TP Bắc Giang); KCN Hòa Phú (Hiệp Hòa). Cơ bản các KCN trên đã được lấp đầy, thiếu quỹ đất sạch thu hút đầu tư mới.

Hiện nay, tỉnh đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các KCN mới thành lập như: Tân Hưng (Lạng Giang), Yên Lư (Yên Dũng) và KCN Việt Hàn (Việt Yên), KCN Hòa Phú (mở rộng).

chọn
Thông tin trước ngày xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát
Ngày mai (5/3), Tòa án Nhân dân (TAND) TP HCM sẽ bắt đầu xét xử bà trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 85 người khác về những sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, SCB và các tổ chức liên quan.