Dragon Capital lướt sóng gần 4 triệu cổ phiếu FPT, thu về hơn 900 tỷ đồng

Trong phiên 3/3, Dragon Capital đã bán gần 3,8 triệu cổ phiếu FPT, giảm tỷ lệ sở hữu xuống 4,63% và ước tính thu về khoảng 923 tỷ đồng.

Dragon Capital thông tin đã bán ra gần 3,8 triệu cổ phiếu FPT của Công ty cổ phần FPT trong phiên 3/3. Theo đó, số lượng cổ phiếu quỹ này nắm giữ sau giao dịch là 36,3 triệu đơn vị, tương đương tỷ lệ sở hữu giảm từ 5,11% xuống 4,63% và không còn là cổ đông lớn của công ty.

Về giao dịch của từng quỹ thành viên, Amersham Industries Limited đã bán ra gần 3,6 triệu cp FPT và KB Vietnam Focus Balanced Fund bán 200.000 cp FPT, hạ tỷ trọng sở hữu xuống lần lượt 0,47% và 0,1%.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu FPT thu hút sự chú ý của giới đầu tư khi là cổ phiếu vốn hoá lớn nhưng tăng mạnh và liên tục phá đỉnh lịch sử. Tính chung hai tháng đầu năm, giá mã này đã tăng tới 28%. 

Tạm tính với mức giá chốt phiên 3/3, ước tính Dragon Capital đã thu về khoảng 293 tỷ đồng từ việc bán lượng cổ phiếu trên.

Dragon Capital lại sóng gần 4 triệu cổ phiếu FPT, thu về hơn 900 tỷ đồng - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu FPT trong vài tháng qua. (Nguồn: Tradingview).

Đáng chú ý, Dragon Capital liên tục có động thái mua vào và bán ra cổ phiếu FPT trong thời gian qua. Trong phiên 8/2, quỹ thành viên Norges Bank đã bán 1 triệu cổ phiếu FPT, qua đó khiến Dragon Capital chỉ còn sở hữu 4,9% vốn cổ phần. Tuy nhiên, sau nửa tháng, Dragon Capital lại nâng tỷ lệ sở hữu lên 5,08% và trở lại làm cổ đông lớn của FPT.

chọn