Dự án Astral City đã bắt đầu tái khởi động, dự kiến thi công trở lại vào tháng 5

Danh Khôi Holdings vừa gửi thông báo cho biết UBND tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ đẩy nhanh quy trình xác định tiền sử dụng đất đối với dự án Astral City. Dự án đã bắt đầu tái khởi động trong công tác xây dựng và hoàn thiện các thủ tục pháp lý còn lại.

 Phối cảnh dự án Astral City tại Bình Dương. (Ảnh: Phát Đạt). 

Ngày 18/4 vừa qua, CTCP Đầu tư Danh Khôi Holdings đã có thông báo gửi đến khách hàng cập nhật thông tin pháp lý và tiến độ xây dựng dự án Trung tâm thương mại và Căn hộ cao cấp Bình Dường 1 (tên thương mại: Astral City). 

Theo đó, Danh Khôi cho biết dự án đã được UBND tỉnh Bình Dương hỗ trợ đẩy nhanh quy trình xác định tiền sử dụng đất. Dự án đã bắt đầu tái khởi động trong công tác xây dựng cũng như hoàn thiện các thủ tục pháp lý còn lại cho việc ký kết hợp đồng mua bán, đẩy nhanh tiến độ bàn giao sản phẩm. 

Công ty dự kiến sẽ thông báo đủ điều kiện ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai vào tháng 5 và bắt đầu ký hợp đồng mua bán từ tháng 6.

Theo kế hoạch, dự án sẽ bắt đầu triển khai thi công trở lại vào tháng 5 và kế hoạch cất nóc tháp A3 - A4 vào tháng 2/2024, cất nóc tháp A1 - A2 vào tháng 4/2024, dự kiến bàn giao căn hộ tháp Zone A trong quý IV/2024. 

Trường hợp khách hàng không đồng ý ký hợp đồng mua bán, thời gian hoàn tất trả tiền thanh lý là trong quý II/2024. 

Cập nhật tiến độ thi công dự án này, Danh Khôi cho biết hiện tháp A3 - A4 đã thi công đến tầng 10, tháp A1 - A2 đến tầng 2, tháp B1 đến tầng 2, tháp B2 đến tầng 4, tháp B3 đến tầng 7 và tháp B4 đã đến tầng 9.  

Dự án Astral City có quy mô 3,73 ha, nằm tại Thuận An, Bình Dương, do CTCP Địa ốc Sài Gòn - KL làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 8.282 tỷ đồng. Dự án này từng được biết đến là một trong những dự án của nhóm CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán: PDR).

Song, cuối tháng 6/2022, Phát Đạt đã công bố bán dự án này thông qua chuyển nhượng toàn bộ cổ phần đang sở hữu tại Sài Gòn - KL (khi đó là 99,86% vốn điều lệ Sài Gòn - KL). Kế hoạch này nằm trong chiến lược tái cơ cấu danh mục đầu tư của Phát Đạt, dự kiến sẽ đem về 3.340 tỷ đồng tiền mặt cho doanh nghiệp.

Đến cuối năm 2022, báo cáo tài chính của Phát Đạt cho biết đã chuyển nhượng 72% cổ phần Sài Gòn - KL, do đó, tỷ lệ sở hữu của Phát Đạt tại đơn vị này còn 27,86% vốn điều lệ và chuyển đơn vị này từ công ty con thành công ty liên kết. Thương vụ này đem về khoản lãi 1.363 tỷ đồng, ghi nhận vào doanh thu hoạt động tài chính của Phát Đạt năm 2022.  

chọn
Vì sao biệt thự, nhà phố ế ẩm?
Quỹ đất ở TP HCM ngày càng khan hiếm khiến nguồn cung bị giới hạn, các chủ đầu tư dần hướng đến phân khúc nhà cao cấp. Hiện nay biệt thự, shophouse tại TP HCM giá bán chủ yếu tập trung ở mức giá trên 30 tỷ/căn, vượt xa khả năng chi trả của đa số bộ phận người dân. Do đó, phân khúc này đang rơi vào giai đoạn yếu nhất trong 5 năm qua.