Dự báo thời tiết ngày 27/3: Miền Bắc trời bớt lạnh, sóng lớn trên biển Đông

Từ sáng 27/3, khu vực miền Bắc trời ấm dần sau đợt không khí lạnh cuối mùa. Trong khi đó, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, nhiều vùng biển của nước ta có mưa rào và dông mạnh.

Chiều 26/3, đợt rét cuối mùa kết hợp cùng mưa khiến nhiều khu vực tại miền Bắc giảm nhiệt độ thấp đột ngột như: Hà Nội giảm từ 29 xuống 19 độ oC, TP Điện Biên Phủ giảm từ 30 xuống 21 oC, Sơn La giảm từ 29 xuống 16 oC, TP Lào Cai giảm từ 28 xuống 19 oC.

Ngày 27/3, miền Bắc trời sẽ ấm dần sau ngày rét đậm. (Ảnh Chí Hiếu)

Tuy nhiên theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ sáng ngày 27/3 nền nhiệt khu vực miền Bắc sẽ tăng dần trời sẽ ấm dần lên.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Độ ẩm từ 60 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 15 - 18 độ, có nơi dưới 14oC
Nhiệt độ cao nhất từ: từ 20 đến 23 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 23oC
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Độ ẩm từ 62 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 14 - 17 độ, vùng núi có nơi dưới 14oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 20 - 23oC
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, phía bắc có mưa rải rác, phía nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, dông sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét. Độ ẩm từ 65 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 15 - 18 độ, phía nam có nơi trên 18oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 19 - 22oC
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31 độ, phía nam có nơi trên 31oC
Tây Nguyên
Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 - 22oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC
Nam Bộ
Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ, miền Đông có nơi trên 35 oC
Hà Nội
Nhiều mây, có mưa vài nơi.Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Độ ẩm từ 63 - 94%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 14 - 17oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 20 - 23oC

Mưa dông, gió mạnh và sóng lớn trên biển Đông

Ngày 27/3, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-6 độ vĩ Bắc nên ở vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây Nam quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh.

Dự báo, trong ngày và đêm nay (27/03), ở vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao 2.0-3.0m.

Vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây Nam quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Chủ tịch Đèo Cả nói lý do dừng bước tại dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Theo Chủ tịch Hồ Minh Hoàng, ban đầu dự án sông Hồng được đặt vấn đề theo hướng Nhà nước tham gia GPMB, doanh nghiệp làm hạ tầng với quy mô vừa phải. Tuy nhiên, sau đó đề xuất không đạt như kỳ vọng, HHV không phải nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp và không đủ khả năng để thực hiện nên quyết định dừng lại.